Người Dùng Việt Bán iPhone 5S Chờ Lên Đời iPhone 6

16 Tháng Chín 20144:02 CH(Xem: 14214)
Người Dùng Việt Bán iPhone 5S Chờ Lên Đời iPhone 6
Chỉ còn vài ngày nữa, Apple sẽ chính thức bán ra iPhone 6 tại nhiều thị trường lớn. Những chiếc iPhone 6 và 6 Plus "xách tay" đầu tiên dự kiến sẽ có mặt tại Việt Nam ngay trong ngày 19/9 với giá lên đến hàng chục triệu đồng. Hiện tại, không ít người dùng trong nước đã rục rịch rao bán lại iPhone 5S để chờ "lên đời" iPhone 6.

blank
iPhone 5S đã qua sử dụng được rao bán nhiều trong những ngày gần đây.

Dạo quanh các diễn đàn rao vặt và thương mại điện tử hiện nay, lượng rao bán iPhone 5S trong những ngày qua của những người dùng cá nhân đã có sự tăng mạnh. Phần lớn những chiếc iPhone 5S được rao mức 10-11 triệu đồng với tình trạng mới khoảng 80%. Với những máy gần như mới (trên 95%), giá có thể lên đến 12 triệu đồng.

Theo anh Nguyễn Trọng Nhân, một người đang rao chiếc iPhone 5S màu bạc bản 16 GB với giá 10,8 triệu đồng, anh quyết định bán lại máy vì đây là thời điểm thích hợp. "Khi iPhone 6 chưa về Việt Nam, nhiều người chưa có cơ hội dùng thử nên iPhone 5S chắc chắn vẫn là một chiếc điện thoại dễ bán với giá trên 10 triệu đồng".

Trao đổi với Zing.vn, một vài cửa hàng ở Q.10, TP.HCM cho biết số lượng khách hàng đến bán lại iPhone 5S gần đây có tăng nhẹ. "Số lượng người bán lại máy không nhiều bằng những khách đặt cọc tiền để đổi iPhone 5S lấy iPhone 6", một chủ cửa hàng trên đường 3/2 chia sẻ.


Giá iPhone 5S vẫn "đóng băng" và sắp giảm nhẹ

Trong khi người dùng "đua nhau" bán lại iPhone 5S khi chưa mất giá, các cửa hàng tại TP.HCM và Hà Nội vẫn chưa có động thái giảm giá cho model này. iPhone 5S bản quốc tế 16 GB vẫn có giá từ 13,5 đến 14 triệu đồng.

Theo anh Nguyễn Anh Văn, chủ hệ thống CellphoneS, hiện chuỗi cửa hàng này vẫn chưa có kế hoạch hạ giá iPhone 5S để chào đón iPhone 6. Một đại lý lớn khác ở Hà Nội là Hoàng Hà Mobile cho biết giá iPhone 5S sẽ hạ khoảng 300 ngàn đồng sau 10 ngày tới.

blank
Kích thước vừa vặn và kiểu dáng vuông, khác biệt với iPhone 6 khiến iPhone 5S vẫn chưa "mất giá" tại Việt Nam.

Theo tín hiệu từ các nhà bán lẻ, iPhone 5S hiện vẫn có sức mua tốt, nếu có chậm cũng chỉ giảm nhẹ hơn so với trước đây, lý do là model này hiện đang có giá tốt và iPhone 6 chắc chắn sẽ có giá cao khi mới về Việt Nam. Bên cạnh đó, không ít người dùng vẫn thích iPhone 5S vì nhỏ gọn, thiết kế vuông vức sang trọng hơn.

"Giá iPhone 5S hiện khó có thể giảm hơn vì trước khi iPhone 6 ra mắt, iPhone 5S đã có một đợt giảm sâu. Giá của cửa hàng còn tùy thuộc vào giá của đầu mối nhập hàng đưa ra nên không thể chủ động điều chỉnh", đại diện của Hoàng Hà Mobile cho biết.

Theo: http://genk.vn
540Vote
41Vote
39Vote
24Vote
14Vote
4.258
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười 2019
Phó đô đốc Alexander Moiseyev cho biết, một cuộc thám hiểm vào tháng 8 và tháng 9 năm 2019 đã lập biểu đồ cho các hòn đảo mới vẫn chưa được đặt tên bởi trước đây chúng bị ẩn giấu dưới sông băng, người đứng đầu hạm đội phía bắc và đoàn thám hiểm.
26 Tháng Mười 2019
Hơn nữa, với việc cắt giảm triển vọng lợi nhuận đến năm 2020, Nokia cho biết sẽ dừng việc chia cổ tức trong 6 tháng tiếp theo.
26 Tháng Mười 2019
Công nghệ cấy ghép thần kinh sử dụng chất liệu sợi platinum mỏng có tính đàn hồi sẽ có thể giúp rất nhiều bệnh nhân có thể khôi phục thính lực hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp phẫu thuật, cấy ghép truyền thống.
26 Tháng Mười 2019
Bộ trưởng Bộ Thương mại Nhật Bản Isshu Sugawara từ chức vì cáo buộc nói rằng văn phòng của ông đã viếng tiền mặt và tặng quà cho người ủng hộ - một hành động vi phạm luật bầu cử của Nhật.
26 Tháng Mười 2019
Ngân hàng Trung ương Indonesia (Bank of Indonesia) tiến hành đợt cắt giảm lãi suất thứ tư liên tiếp trong vòng chỉ 4 tháng, trong bối cảnh triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu yếu đi, đồng thời cho biết bất kỳ động chính sách thái tiếp theo nào cũng sẽ tùy thuộc vào các dữ liệu kinh tế.
26 Tháng Mười 2019
Trong những ngôi nhà trên khắp thủ đô Nepal, những sản phẩm tái chế như chiếc chậu cho đến đèn đều có thể làm từ rác thải thu gom trên đỉnh Everest. Việc này ngày một phổ biến khi các nhà chức trách và doanh nghiệp loay hoay tìm cách khắc phục thiệt hại môi trường do việc thương mại hóa hoạt động leo núi gây ra.