Amazon Đang Xem Xét Các Dự Án Quảng Cáo Cạnh Tranh Mạnh Mẽ Với YouTube

11 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 16365)
Amazon Đang Xem Xét Các Dự Án Quảng Cáo Cạnh Tranh Mạnh Mẽ Với YouTube
Amazon Đang Xem Xét Các Dự Án Quảng Cáo Cạnh Tranh Mạnh Mẽ Với YouTube

Tính đến tháng 10/2017, Amazon đang tiến hành rất nhiều cuộc họp khởi động những dự án nhằm thu hút nhiều nhà quảng cáo hơn trên các nền tảng video của hãng và trở thành đối thủ thực sự của YouTube.

 

Các cuộc họp của Amazon nhằm tìm ra giải pháp, sáng kiến mới để khai thác mạnh hơn tiềm năng từ các nhà quảng cáo. Nhiều ý kiến cho rằng Amazon sẽ cởi mở hơn trong việc cung cấp cho các nhà quảng cáo dữ liệu về người dùng, chẳng hạn như họ đang xem chương trình nào, hay đang online để làm gì.

 

Một số ý kiến khác đánh giá Amazon sẽ khởi động chương trình cho phép các công ty cộng tác với các nhà sản xuất video để tạo ra những nội dung được tài trợ có chứa quảng cáo. Và Amazon sẽ được hưởng hoa hồng trong những mối hợp tác.

 

Ngoài ra, Amazon cũng đã trao đổi với rất nhiều công ty công nghệ để tìm ra giải pháp ngăn chặn các nội dung không phù hợp xuất hiện trong quảng cáo. Vấn đề được gọi là Content Adjacency, nổi lên sau khi hàng loạt quảng cáo trên YouTube và những nền tảng khác của Google có chứa nội dung về chủ nghĩa phát-xít và chủ nghĩa khủng bố vào hồi tháng 03/2017.

 

Theo eMarketer, quảng cáo online qua video đang bùng nổ và trở thành xu hướng mới trên thế giới. Ở Mỹ, lợi nhuận mà loại hình quảng cáo mới mang lại đã đạt 13.23 tỷ USD trong năm 2017. YouTube là một trong các dịch vụ hưởng lợi nhiều nhất, và sẽ chiếm đến 21.7% tổng lợi nhuận từ quảng cáo qua video.

 

Tuy nhiên, các nhà quảng cáo vẫn đang tìm kiếm những nền tảng mới, nhằm gia tăng tính cạnh tranh giữa các công ty, đặc biệt là những công ty có quy mô và phạm vi đủ lớn để tiếp cận với YouTube.

 

Theo số liệu trong báo cáo Q1/2016, Amazon có khoảng 310 triệu người dùng dịch vụ hàng tháng, vẫn kém nhiều so với con số 1.5 triệu người/tháng của YouTube. Tuy nhiên, nếu Amazon chấp nhận hợp tác và tiết lộ với bên quảng cáo về sở thích online của khách hàng cùng thói quen mua sắm, điều đó có thể tạo ra bước ngoặt đáng mong chờ, đồng thời cũng sẽ phá vỡ toàn bộ hệ sinh thái đang tồn tại và đe dọa trực tiếp đến vị thế độc tôn của YouTube.

 

Hiện Amazon cho phép người dùng đăng tải video qua chương trình Amazon Video Direct. Sau đó, những người dùng khác có thể mua hoặc thuê lại những video này, hoặc có thể xem chúng miễn phí kèm theo quảng cáo. Ngoài ra, Amazon còn sở hữu Twitch – nền tảng video cho phép người dùng livestream, lưu trữ nội dung để có thể xem lại bất cứ khi nào.

 

Dù chương trình quảng cáo hiện tại của Amazon Video Direct hoàn toàn đủ khả năng để so sánh với YouTube, nhưng các nhà quảng cáo vẫn chưa thực sự tin tưởng vào dịch vụ mà Amazon cung cấp. Không như YouTube, Amazon vẫn chưa nêu rõ thông tin về hiệu suất quảng cáo, bao gồm cả lợi tức đầu tư. Ngoài ra, công ty cũng không phép bên thứ ba tham gia kiểm tra quá trình hoạt động của quảng cáo, và chi phí quảng cáo vẫn còn đắt hơn so với YouTube.

 

Do đó, nhiều người tin rằng YouTube vẫn sẽ tiếp tục là nền tảng video thích hợp hơn để quảng cáo. Nhưng nếu Amazon sẵn sàng cung cấp nhiều dữ liệu người dùng hơn cho các nhà quảng cáo, đồng thời cho phép các nhà phân tích bên ngoài sử dụng thông tin của họ, hãng hoàn toàn có khả năng trở thành một thế lực đáng gờm với YouTube.

 

510Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
4.314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.