Mark Zuckerberg Tận Dụng VR Cho Nỗ Lực Cứu Trợ Ở Puerto Rico

11 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 16630)
Mark Zuckerberg Tận Dụng VR Cho Nỗ Lực Cứu Trợ Ở Puerto Rico
Mark Zuckerberg Tận Dụng VR Cho Nỗ Lực Cứu Trợ Ở Puerto Rico

Khoảng đầu tháng 10/2017, Mark Zuckerberg đã đưa ra thực tế ảo để thông báo một mối quan hệ đối tác với Hội Chữ Thập Đỏ để trợ giúp các nỗ lực cứu hộ trong cơn bão Maria ở Puerto Rico.

 

CEO Facebook đã đưa người dùng Facebook vào một chuyến đi video 360 độ về sự tàn phá của hòn đảo do cơn bão Maria gây ra. Trong buổi thuyết trình, được tổ chức bởi trụ sở chính của Facebook ở Silicon Valley, Mark Zuckerberg đã mô tả chi tiết cách thức công ty sử dụng trí thông minh nhân tạo AI và hình ảnh vệ tinh để xác định các khu vực cần thiết trên đảo.

 

Mark Zuckerberg cho biết: “Chúng tôi sử dụng trí thông minh nhân tạo để xây dựng bản đồ dân số, qua đó có thể xem các hình ảnh vệ tinh của một khu vực và biết được nơi mà mọi người đang sống, mật độ của những nơi khác nhau và cơ sở hạ tầng ở những nơi đó. Điều này sẽ giúp Hội chữ thập đỏ tìm ra nơi mọi người cần được giúp đỡ”. CEO Facebook đã sử dụng hình avatar hoạt hình của mình khi Facebook chuẩn bị lưu trữ Oculus Connect, hội nghị phát triển Oculus hàng năm. Mark Zuckerberg đã bảo vệ VR như một cách để làm lại cách giúp mọi người học hỏi, đi khám bác sĩ và giải trí.

 

Họ cũng trao đổi về những nỗ lực của công ty để khôi phục lại khả năng kết nối trên đảo, phần lớn trong số đó bị bỏ lại do không có điện sau khi bị 3 cơn bão càn quét qua đảo vào tháng 09/2017 với sức gió 125 dặm/giờ. Có khoảng 34 người sống sót trên đảo. Mark Zuckerberg nói công ty của ông đã cử một số nhân viên sang hòn đảo để giúp đảm bảo các mạng lưới hoạt động tốt.

524Vote
41Vote
34Vote
24Vote
16Vote
3.839
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tư 2020
Apple và Google cho biết họ sẽ hợp tác để tạo ra công nghệ theo dõi liên lạc nhằm làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19, bằng cách cho phép người dùng chọn hội nhập vào các điện thoại khác ở gần.
12 Tháng Tư 2020
Cảnh sát California cho biết sáu người đã bị bắn và bị thương tại một bữa tiệc "lớn" bất chấp lệnh "ở nhà" đang được áp dụng trên toàn tiểu bang.
12 Tháng Tư 2020
Chính quyền Nhật Bản đang gấp tìm nơi ở cho hàng ngàn người vô gia cư sau khi đóng cửa các quán cà phê Internet ở một số thành phố lớn.
12 Tháng Tư 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Pháp tăng với tốc độ chậm hơn một chút vào Chủ nhật (12/04/2020) so với một ngày trước đó
12 Tháng Tư 2020
Anh đã hủy đơn đặt hàng cho hàng ngàn đơn vị máy thở loại đơn giản do các công ty công nghiệp phát triển để hỗ trợ điều trị Covid-19, vì tình hình hiện nay cần nhiều thiết bị tinh vi hơn.
12 Tháng Tư 2020
Hải quân Mỹ đã xác nhận thêm hơn 100 thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 trên tàu lên 585.