Mark Zuckerberg Tận Dụng VR Cho Nỗ Lực Cứu Trợ Ở Puerto Rico

11 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 16704)
Mark Zuckerberg Tận Dụng VR Cho Nỗ Lực Cứu Trợ Ở Puerto Rico
Mark Zuckerberg Tận Dụng VR Cho Nỗ Lực Cứu Trợ Ở Puerto Rico

Khoảng đầu tháng 10/2017, Mark Zuckerberg đã đưa ra thực tế ảo để thông báo một mối quan hệ đối tác với Hội Chữ Thập Đỏ để trợ giúp các nỗ lực cứu hộ trong cơn bão Maria ở Puerto Rico.

 

CEO Facebook đã đưa người dùng Facebook vào một chuyến đi video 360 độ về sự tàn phá của hòn đảo do cơn bão Maria gây ra. Trong buổi thuyết trình, được tổ chức bởi trụ sở chính của Facebook ở Silicon Valley, Mark Zuckerberg đã mô tả chi tiết cách thức công ty sử dụng trí thông minh nhân tạo AI và hình ảnh vệ tinh để xác định các khu vực cần thiết trên đảo.

 

Mark Zuckerberg cho biết: “Chúng tôi sử dụng trí thông minh nhân tạo để xây dựng bản đồ dân số, qua đó có thể xem các hình ảnh vệ tinh của một khu vực và biết được nơi mà mọi người đang sống, mật độ của những nơi khác nhau và cơ sở hạ tầng ở những nơi đó. Điều này sẽ giúp Hội chữ thập đỏ tìm ra nơi mọi người cần được giúp đỡ”. CEO Facebook đã sử dụng hình avatar hoạt hình của mình khi Facebook chuẩn bị lưu trữ Oculus Connect, hội nghị phát triển Oculus hàng năm. Mark Zuckerberg đã bảo vệ VR như một cách để làm lại cách giúp mọi người học hỏi, đi khám bác sĩ và giải trí.

 

Họ cũng trao đổi về những nỗ lực của công ty để khôi phục lại khả năng kết nối trên đảo, phần lớn trong số đó bị bỏ lại do không có điện sau khi bị 3 cơn bão càn quét qua đảo vào tháng 09/2017 với sức gió 125 dặm/giờ. Có khoảng 34 người sống sót trên đảo. Mark Zuckerberg nói công ty của ông đã cử một số nhân viên sang hòn đảo để giúp đảm bảo các mạng lưới hoạt động tốt.

524Vote
41Vote
34Vote
24Vote
16Vote
3.839
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2020
Giá dầu đã giảm hơn 2% vào thứ Hai (24/02/2020) vì các nhà đầu tư lo lắng về sự sụt giảm nhu cầu từ sự bùng phát của coronavirus, đang lan nhanh ra bên ngoài Trung Quốc.
23 Tháng Hai 2020
Mối lo ngại toàn cầu về sự lây lan của coronavirus (Covid-19) bên ngoài Trung Quốc đã tăng cao vào Chủ nhật (23/02/2020) trước tình trạng gia tăng mạnh các ca nhiễm ở Hàn Quốc, Ý và Iran.
23 Tháng Hai 2020
Hôm Chủ Nhật (23/02/2020), Bộ trưởng tài chính Nhật Bản Taro Aso đã chỉ trích một đề xuất cải cách thuế của Hoa Kỳ mà ông cho rằng có thể làm suy yếu các nỗ lực để đồng ý các quy tắc mới về việc đánh thuế các công ty công nghệ lớn trên toàn cầu.
21 Tháng Hai 2020
Google đã gỡ bỏ gần 600 ứng dụng “gây rối” Android khỏi Play Store và cấm các nhà phát triển của chúng.
21 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2015, nữ phóng viên Alison Parker đã bị sát hại trực tiếp trên truyền hình. Và video đẫm máu đó đã được cắt, xuất bản và được xem trên Internet trong nhiều năm qua, hàng ngàn lần, chỉ riêng trên YouTube.
21 Tháng Hai 2020
Trong ảnh thiên văn quý vị đang xem là hình bóng của một tinh vân tối hấp dẫn.