Mark Zuckerberg Tận Dụng VR Cho Nỗ Lực Cứu Trợ Ở Puerto Rico

11 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 16732)
Mark Zuckerberg Tận Dụng VR Cho Nỗ Lực Cứu Trợ Ở Puerto Rico
Mark Zuckerberg Tận Dụng VR Cho Nỗ Lực Cứu Trợ Ở Puerto Rico

Khoảng đầu tháng 10/2017, Mark Zuckerberg đã đưa ra thực tế ảo để thông báo một mối quan hệ đối tác với Hội Chữ Thập Đỏ để trợ giúp các nỗ lực cứu hộ trong cơn bão Maria ở Puerto Rico.

 

CEO Facebook đã đưa người dùng Facebook vào một chuyến đi video 360 độ về sự tàn phá của hòn đảo do cơn bão Maria gây ra. Trong buổi thuyết trình, được tổ chức bởi trụ sở chính của Facebook ở Silicon Valley, Mark Zuckerberg đã mô tả chi tiết cách thức công ty sử dụng trí thông minh nhân tạo AI và hình ảnh vệ tinh để xác định các khu vực cần thiết trên đảo.

 

Mark Zuckerberg cho biết: “Chúng tôi sử dụng trí thông minh nhân tạo để xây dựng bản đồ dân số, qua đó có thể xem các hình ảnh vệ tinh của một khu vực và biết được nơi mà mọi người đang sống, mật độ của những nơi khác nhau và cơ sở hạ tầng ở những nơi đó. Điều này sẽ giúp Hội chữ thập đỏ tìm ra nơi mọi người cần được giúp đỡ”. CEO Facebook đã sử dụng hình avatar hoạt hình của mình khi Facebook chuẩn bị lưu trữ Oculus Connect, hội nghị phát triển Oculus hàng năm. Mark Zuckerberg đã bảo vệ VR như một cách để làm lại cách giúp mọi người học hỏi, đi khám bác sĩ và giải trí.

 

Họ cũng trao đổi về những nỗ lực của công ty để khôi phục lại khả năng kết nối trên đảo, phần lớn trong số đó bị bỏ lại do không có điện sau khi bị 3 cơn bão càn quét qua đảo vào tháng 09/2017 với sức gió 125 dặm/giờ. Có khoảng 34 người sống sót trên đảo. Mark Zuckerberg nói công ty của ông đã cử một số nhân viên sang hòn đảo để giúp đảm bảo các mạng lưới hoạt động tốt.

524Vote
41Vote
34Vote
24Vote
16Vote
3.839
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Hai 2020
Nhật Bản cách ly 3,500 người trên một du thuyền sau khi một người từ Hong Kong có kết quả dương tính với virus corona.
05 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (The US Patent & Trademark Office) đã công bố một bằng sáng chế cho thấy khả năng Apple Watch trong tương lai sẽ có thay đổi rất lớn ở phần cứng.
05 Tháng Hai 2020
Weibo Ludougao chia sẻ cô bị đuổi cổ khỏi một nhà nghỉ ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam vì là người Vũ Hán.
04 Tháng Hai 2020
Hơn 200 công dân Australia sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán đã được chuyển đến đảo Christmas để cách ly 14 ngày trước khi trở về nhà.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang web tiếng Hàn Quốc của Samsung công bố thông tin chiếc loa thông minh Galaxy Home Mini sẽ được bán chính thức tại Hàn Quốc vào ngày 12/02/2020 với giá 9,000 Won, khoảng 83 USD.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Đại sứ quán Nhật tại Manila đưa ra thông báo mới, yêu cầu người xin thị thực phải trả lời thêm một bảng câu hỏi bổ sung về lịch trình đã lưu trú hay di chuyển trước đó.