Mark Zuckerberg Tận Dụng VR Cho Nỗ Lực Cứu Trợ Ở Puerto Rico

11 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 16557)
Mark Zuckerberg Tận Dụng VR Cho Nỗ Lực Cứu Trợ Ở Puerto Rico
Mark Zuckerberg Tận Dụng VR Cho Nỗ Lực Cứu Trợ Ở Puerto Rico

Khoảng đầu tháng 10/2017, Mark Zuckerberg đã đưa ra thực tế ảo để thông báo một mối quan hệ đối tác với Hội Chữ Thập Đỏ để trợ giúp các nỗ lực cứu hộ trong cơn bão Maria ở Puerto Rico.

 

CEO Facebook đã đưa người dùng Facebook vào một chuyến đi video 360 độ về sự tàn phá của hòn đảo do cơn bão Maria gây ra. Trong buổi thuyết trình, được tổ chức bởi trụ sở chính của Facebook ở Silicon Valley, Mark Zuckerberg đã mô tả chi tiết cách thức công ty sử dụng trí thông minh nhân tạo AI và hình ảnh vệ tinh để xác định các khu vực cần thiết trên đảo.

 

Mark Zuckerberg cho biết: “Chúng tôi sử dụng trí thông minh nhân tạo để xây dựng bản đồ dân số, qua đó có thể xem các hình ảnh vệ tinh của một khu vực và biết được nơi mà mọi người đang sống, mật độ của những nơi khác nhau và cơ sở hạ tầng ở những nơi đó. Điều này sẽ giúp Hội chữ thập đỏ tìm ra nơi mọi người cần được giúp đỡ”. CEO Facebook đã sử dụng hình avatar hoạt hình của mình khi Facebook chuẩn bị lưu trữ Oculus Connect, hội nghị phát triển Oculus hàng năm. Mark Zuckerberg đã bảo vệ VR như một cách để làm lại cách giúp mọi người học hỏi, đi khám bác sĩ và giải trí.

 

Họ cũng trao đổi về những nỗ lực của công ty để khôi phục lại khả năng kết nối trên đảo, phần lớn trong số đó bị bỏ lại do không có điện sau khi bị 3 cơn bão càn quét qua đảo vào tháng 09/2017 với sức gió 125 dặm/giờ. Có khoảng 34 người sống sót trên đảo. Mark Zuckerberg nói công ty của ông đã cử một số nhân viên sang hòn đảo để giúp đảm bảo các mạng lưới hoạt động tốt.

524Vote
41Vote
34Vote
24Vote
16Vote
3.839
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.