Mark Zuckerberg Tận Dụng VR Cho Nỗ Lực Cứu Trợ Ở Puerto Rico

11 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 16566)
Mark Zuckerberg Tận Dụng VR Cho Nỗ Lực Cứu Trợ Ở Puerto Rico
Mark Zuckerberg Tận Dụng VR Cho Nỗ Lực Cứu Trợ Ở Puerto Rico

Khoảng đầu tháng 10/2017, Mark Zuckerberg đã đưa ra thực tế ảo để thông báo một mối quan hệ đối tác với Hội Chữ Thập Đỏ để trợ giúp các nỗ lực cứu hộ trong cơn bão Maria ở Puerto Rico.

 

CEO Facebook đã đưa người dùng Facebook vào một chuyến đi video 360 độ về sự tàn phá của hòn đảo do cơn bão Maria gây ra. Trong buổi thuyết trình, được tổ chức bởi trụ sở chính của Facebook ở Silicon Valley, Mark Zuckerberg đã mô tả chi tiết cách thức công ty sử dụng trí thông minh nhân tạo AI và hình ảnh vệ tinh để xác định các khu vực cần thiết trên đảo.

 

Mark Zuckerberg cho biết: “Chúng tôi sử dụng trí thông minh nhân tạo để xây dựng bản đồ dân số, qua đó có thể xem các hình ảnh vệ tinh của một khu vực và biết được nơi mà mọi người đang sống, mật độ của những nơi khác nhau và cơ sở hạ tầng ở những nơi đó. Điều này sẽ giúp Hội chữ thập đỏ tìm ra nơi mọi người cần được giúp đỡ”. CEO Facebook đã sử dụng hình avatar hoạt hình của mình khi Facebook chuẩn bị lưu trữ Oculus Connect, hội nghị phát triển Oculus hàng năm. Mark Zuckerberg đã bảo vệ VR như một cách để làm lại cách giúp mọi người học hỏi, đi khám bác sĩ và giải trí.

 

Họ cũng trao đổi về những nỗ lực của công ty để khôi phục lại khả năng kết nối trên đảo, phần lớn trong số đó bị bỏ lại do không có điện sau khi bị 3 cơn bão càn quét qua đảo vào tháng 09/2017 với sức gió 125 dặm/giờ. Có khoảng 34 người sống sót trên đảo. Mark Zuckerberg nói công ty của ông đã cử một số nhân viên sang hòn đảo để giúp đảm bảo các mạng lưới hoạt động tốt.

524Vote
41Vote
34Vote
24Vote
16Vote
3.839
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2020
Anh tạm thời đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên và rút tất cả các nhân viên ngoại giao về nước vì gặp khó khăn với các biện pháp phong tỏa chống đại dịch Covid-19.
27 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ký sắc lệnh về công ty mạng xã hội vào thứ Năm (28/05/2020), sau khi ông đe dọa đóng cửa các nền tảng vì cho rằng họ “bịt miệng” tiếng nói bảo thủ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết một dự thảo kế hoạch chi tiết về việc bắt đầu mở cửa du lịch an toàn giữa New Zealand và Úc sẽ được trình bày cho cả hai chính phủ vào đầu tháng 06/2020.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), bốn sĩ quan cảnh sát ở bang Minnesota đã bị sa thải sau một đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy một người đàn ông da đen không có vũ trang bị cảnh sát đè chân lên cổ.
27 Tháng Năm 2020
Các mã QR theo dõi sức khỏe của Trung Quốc, vốn đóng vai trò quan trọng trong công cuộc ngăn chặn thành công Covid-19, giờ đây dường như lan rộng hơn trong cuộc sống hàng ngày khi chính quyền địa phương muốn hướng tới tận dụng công nghệ mới.
27 Tháng Năm 2020
Thứ Ba (26/052020), nhiều người Mỹ tìm cách rời Brazil chỉ ít giờ trước khi lệnh cấm nhập cảnh của Trump với người đến từ Brazil có hiệu lực.