37,000 Người Dùng Chrome Đã Tải Về Tiện Ích Adblock Plus Giả Mạo

11 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 22806)
37,000 Người Dùng Chrome Đã Tải Về Tiện Ích Adblock Plus Giả Mạo
37,000 Người Dùng Chrome Đã Tải Về Tiện Ích Adblock Plus Giả Mạo

Khoảng đầu tháng 10/2017, theo thông tin thống kê mới nhất, tiện ích mở rộng chặn quảng cáo Adblock Plus giả mạo đã đạt đến 37,000 lượt tải xuống từ Chrome Store.

 

Chuyên gia bảo mật @SwiftOnSecurity đã kêu gọi cộng đồng để tâm tới vấn đề, sau khi đã kiểm định và xác định chính xác thông tin. Ông cũng đồng thời yêu cầu mọi người nên kiểm tra lại tiện ích chặn quảng cáo mà mình đang sử dụng trên trình duyệt web sớm nhất có thể.

 

Ngay lập tức Google đã nhanh chóng đưa tiện ích vào danh sách giả mạo. Tuy nhiên, hiện cũng đã có hơn 37,000 người dùng đã và đang sử dụng tiện ích giả mạo mà không hề biết đang có nguy cơ bị tấn công. Một người dùng đã cài đặt tiện ích mở rộng Adblock Plus giả mạo cho biết, quảng cáo không những không bị chặn mà còn xuất hiện nhiều hơn khi mở các tab mới, khiến vô cùng khó chịu.

 

Google cũng đã từng gặp phải vấn đề với các tiện ích mở rộng độc hại trên Chrome. Công ty đã thừa nhận và chính thức ngăn chặn không cho phép người dùng Windows và Mac tải xuống và cài đặt các tiện ích mở rộng cho Chrome nếu chúng không có sẵn trên Chrome Web Store. Nhưng có vẻ như sự cố vẫn chưa hoàn toàn được xử lý triệt để.

 

Trước đó, một hacker đã đặt tên tiện ích mở rộng là Google Docs, trùng tên với một sản phẩm của Google. Nó cũng đã qua mặt được quy trình kiểm định của Google và xuất hiện trên Store. Khi người dùng vô tình cài đặt phiên bản Google Docs giả mạo, tiện ích sẽ yêu cầu cấp phép truy cập vào danh bạ và Gmail để đánh cắp thông tin, thậm chí tấn công người dùng. Google chỉ nói rằng sẽ điều tra và ngăn chặn không để sự cố xảy ra thêm một lần nào nữa.

 

Hiện chưa rõ Google sẽ làm gì để giải quyết vấn đề. Để đảm bảo an toàn cho chính mình và các nội dung cá nhân, người dùng nên kiểm tra và gỡ bỏ ngay nếu trót đang cài và sử dụng tiện ích Adblock Plus giả mạo.

529Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.831
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ là người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 13/01/2021, chính thức khởi động chương trình tiêm chủng tại quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á.
06 Tháng Giêng 2021
Qualcomm đã thông báo rằng CEO Steve Mollenkopf sẽ từ chức, sau khi đã dẫn dắt công ty trải qua một giai đoạn bất thường và tuyên bố chiến tranh với một trong những khách hàng quan trọng nhất của mình: Apple.
06 Tháng Giêng 2021
Đây là thông cáo chính thức đầu tiên được chính quyền Trump đưa ra có đề cập đến quốc gia đứng sau vụ tấn công.
05 Tháng Giêng 2021
Trung Quốc tuyên bố sẽ không cấp visa cho nhóm chuyên gia của WHO đến Vũ Hán điều tra nguồn gốc Covid-19, dù một số thành viên đã lên đường.
05 Tháng Giêng 2021
Khoảng hơn 50 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong đã bị bắt theo luật an ninh, trong đó có John Clancy, người mang quốc tịch Mỹ.
05 Tháng Giêng 2021
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng các nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ Mỹ đang bị đe dọa, sau khi ông Trump gọi điện "đòi phiếu" ở tiểu bang Georgia.