37,000 Người Dùng Chrome Đã Tải Về Tiện Ích Adblock Plus Giả Mạo

11 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 23193)
37,000 Người Dùng Chrome Đã Tải Về Tiện Ích Adblock Plus Giả Mạo
37,000 Người Dùng Chrome Đã Tải Về Tiện Ích Adblock Plus Giả Mạo

Khoảng đầu tháng 10/2017, theo thông tin thống kê mới nhất, tiện ích mở rộng chặn quảng cáo Adblock Plus giả mạo đã đạt đến 37,000 lượt tải xuống từ Chrome Store.

 

Chuyên gia bảo mật @SwiftOnSecurity đã kêu gọi cộng đồng để tâm tới vấn đề, sau khi đã kiểm định và xác định chính xác thông tin. Ông cũng đồng thời yêu cầu mọi người nên kiểm tra lại tiện ích chặn quảng cáo mà mình đang sử dụng trên trình duyệt web sớm nhất có thể.

 

Ngay lập tức Google đã nhanh chóng đưa tiện ích vào danh sách giả mạo. Tuy nhiên, hiện cũng đã có hơn 37,000 người dùng đã và đang sử dụng tiện ích giả mạo mà không hề biết đang có nguy cơ bị tấn công. Một người dùng đã cài đặt tiện ích mở rộng Adblock Plus giả mạo cho biết, quảng cáo không những không bị chặn mà còn xuất hiện nhiều hơn khi mở các tab mới, khiến vô cùng khó chịu.

 

Google cũng đã từng gặp phải vấn đề với các tiện ích mở rộng độc hại trên Chrome. Công ty đã thừa nhận và chính thức ngăn chặn không cho phép người dùng Windows và Mac tải xuống và cài đặt các tiện ích mở rộng cho Chrome nếu chúng không có sẵn trên Chrome Web Store. Nhưng có vẻ như sự cố vẫn chưa hoàn toàn được xử lý triệt để.

 

Trước đó, một hacker đã đặt tên tiện ích mở rộng là Google Docs, trùng tên với một sản phẩm của Google. Nó cũng đã qua mặt được quy trình kiểm định của Google và xuất hiện trên Store. Khi người dùng vô tình cài đặt phiên bản Google Docs giả mạo, tiện ích sẽ yêu cầu cấp phép truy cập vào danh bạ và Gmail để đánh cắp thông tin, thậm chí tấn công người dùng. Google chỉ nói rằng sẽ điều tra và ngăn chặn không để sự cố xảy ra thêm một lần nào nữa.

 

Hiện chưa rõ Google sẽ làm gì để giải quyết vấn đề. Để đảm bảo an toàn cho chính mình và các nội dung cá nhân, người dùng nên kiểm tra và gỡ bỏ ngay nếu trót đang cài và sử dụng tiện ích Adblock Plus giả mạo.

529Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.831
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Quốc hội Mỹ đang hối thúc Nhà Trắng gia hạn hiệp ước New START nhằm duy trì kiểm soát số lượng đầu đạn hạt nhân của Washington và Moskva.
19 Tháng Mười Hai 2019
một số nguồn tin cho biết, chính quyền Hong Kong sẽ hủy màn bắn pháo hoa truyền thống đêm giao thừa 2020 vì lo ngại mối đe dọa an ninh trong bối cảnh xã hội bất ổn.
19 Tháng Mười Hai 2019
Ba bên tuyên bố hợp tác về máy tính lượng tử, cảm biến và đo lường lượng tử, công nghệ truyền thông và mật mã.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, các doanh nghiệp Malaysia và Trung Quốc ký thỏa thuận khôi phục 'siêu dự án' giao thông Bandar Malaysia dù nó liên quan tới bê bối tham nhũng 1MDB.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, người biểu tình ở nhiều lực lượng lao động tiếp tục đình công nhằm phản đối chính phủ Pháp cải cách chế độ hưu trí và phúc lợi.
19 Tháng Mười Hai 2019
Với giá trị lên đến 2 tỷ USD, thương vụ mới là mảnh ghép mới nhất cho nỗ lực tiến vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của Intel sau các cái tên như Nervana Systems và Movidius.