37,000 Người Dùng Chrome Đã Tải Về Tiện Ích Adblock Plus Giả Mạo

11 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 23224)
37,000 Người Dùng Chrome Đã Tải Về Tiện Ích Adblock Plus Giả Mạo
37,000 Người Dùng Chrome Đã Tải Về Tiện Ích Adblock Plus Giả Mạo

Khoảng đầu tháng 10/2017, theo thông tin thống kê mới nhất, tiện ích mở rộng chặn quảng cáo Adblock Plus giả mạo đã đạt đến 37,000 lượt tải xuống từ Chrome Store.

 

Chuyên gia bảo mật @SwiftOnSecurity đã kêu gọi cộng đồng để tâm tới vấn đề, sau khi đã kiểm định và xác định chính xác thông tin. Ông cũng đồng thời yêu cầu mọi người nên kiểm tra lại tiện ích chặn quảng cáo mà mình đang sử dụng trên trình duyệt web sớm nhất có thể.

 

Ngay lập tức Google đã nhanh chóng đưa tiện ích vào danh sách giả mạo. Tuy nhiên, hiện cũng đã có hơn 37,000 người dùng đã và đang sử dụng tiện ích giả mạo mà không hề biết đang có nguy cơ bị tấn công. Một người dùng đã cài đặt tiện ích mở rộng Adblock Plus giả mạo cho biết, quảng cáo không những không bị chặn mà còn xuất hiện nhiều hơn khi mở các tab mới, khiến vô cùng khó chịu.

 

Google cũng đã từng gặp phải vấn đề với các tiện ích mở rộng độc hại trên Chrome. Công ty đã thừa nhận và chính thức ngăn chặn không cho phép người dùng Windows và Mac tải xuống và cài đặt các tiện ích mở rộng cho Chrome nếu chúng không có sẵn trên Chrome Web Store. Nhưng có vẻ như sự cố vẫn chưa hoàn toàn được xử lý triệt để.

 

Trước đó, một hacker đã đặt tên tiện ích mở rộng là Google Docs, trùng tên với một sản phẩm của Google. Nó cũng đã qua mặt được quy trình kiểm định của Google và xuất hiện trên Store. Khi người dùng vô tình cài đặt phiên bản Google Docs giả mạo, tiện ích sẽ yêu cầu cấp phép truy cập vào danh bạ và Gmail để đánh cắp thông tin, thậm chí tấn công người dùng. Google chỉ nói rằng sẽ điều tra và ngăn chặn không để sự cố xảy ra thêm một lần nào nữa.

 

Hiện chưa rõ Google sẽ làm gì để giải quyết vấn đề. Để đảm bảo an toàn cho chính mình và các nội dung cá nhân, người dùng nên kiểm tra và gỡ bỏ ngay nếu trót đang cài và sử dụng tiện ích Adblock Plus giả mạo.

529Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.831
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Yassin cảnh báo IS có thể chuyển sang hoạt động tại Đông Nam Á sau khi thủ lĩnh Baghdadi bị tiêu diệt.
28 Tháng Mười Một 2019
Burger King đã bị kiện bởi khách hàng ăn chay, cáo buộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đã làm "phơi nhiễm" những chiếc bánh Impossible Whopper
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đài Bắc xác nhận đã bắt hai lãnh đạo công ty China Innovation Investment Limited bị nghi làm gián điệp cho Bắc Kinh.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Bloomberg đưa tin, Malaysia sẽ trả 42 container rác thải nhựa nhập lậu về Anh, và Anh đã đồng ý nhận lại số rác.
28 Tháng Mười Một 2019
Vụ phát hành cổ phiếu lần hai (secondary listing) của "đế chế" thương mại điện tử Trung Quốc tại Hồng Kông đã diễn ra thành công, bất chấp làn sóng biểu tình bạo lực ở thành phố.
28 Tháng Mười Một 2019
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.