Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Dây Đồng Hồ Tự Điều Chỉnh

11 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 16542)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Dây Đồng Hồ Tự Điều Chỉnh
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Dây Đồng Hồ Tự Điều Chỉnh

Khoảng giữa tháng 10/2017, Apple ghi danh một bằng sáng chế mới, liên quan tới tính năng tự điều chỉnh theo kích thước cổ tay của dây đồng hồ Apple Watch.

 

Theo mô tả trong tài liệu ghi danh bằng sáng chế, công nghệ mới sẽ có khả năng điều chỉnh để phù hợp kích thước cho các thiết bị đeo. Có thể hiểu rằng thiết bị sẽ tự động điều chỉnh để vừa với cổ tay của người dùng.

 

Với các loại dây đồng hồ hiện nay, việc điều chỉnh để vừa với cổ tay là hoàn toàn thủ công, thông qua các lỗ vị trí cố định trên dây hoặc qua hít nam châm... Tuy nhiên, với bằng sáng chế mới, Apple muốn quá trình diễn ra một cách tự động và đơn giản, bằng cách dùng một hệ thống điện tử để điều chỉnh thắt chặt hoặc nới lỏng sao cho vừa với cổ tay của người dùng, dữ liệu về kích thước sẽ được lấy từ đồng hồ.

 

Hiện công nghệ mới vẫn còn là ý tưởng trên bằng sáng chế, nhưng có thể thấy Apple ít nhiều đã quan tâm tới trải nghiệm đeo cho người dùng. Công nghệ mới hứa hẹn sẽ giúp việc đeo đồng hồ hoặc các thiết bị đeo khác thoải mái hơn, đặc biệt trong các điều kiện hoạt động khắc nghiệt, chẳng hạn như khi tập thể thao với tình trạng ra nhiều mồ hôi.

559Vote
40Vote
33Vote
25Vote
14Vote
4.571
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Theo một nghiên cứu của chính phủ công bố hôm thứ Hai (11/05/2020), nền kinh tế suy giảm do Covid-19 gây ra có thể đẩy 9 triệu người dân Mexico vào nghèo khó. Nghiên cứu cũng kêu gọi viện trợ như lương hưu và bảo hiểm tại quốc gia không cấp trợ cấp thất nghiệp.
12 Tháng Năm 2020
Một đợt bùng phát đại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tại một thành phố gần biên giới Nga và một loạt các ca nhiễm mới ở Vũ Hán đã khiến nhiều người lo ngại về một làn sóng bùng phát mới ở Trung Quốc.
11 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand cho biết đất nước họ sẽ tự đứng ra bảo vệ mình sau khi Trung Quốc cảnh báo việc ủng hộ Đài Loan tham gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có thể gây tổn hại cho mối quan hệ song phương.
11 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Angela Merkel đã kêu gọi người Đức cần tuân thủ các quy tắc xa cách xã hội để làm chậm đại dịch Covid-19 sau khi dữ liệu cho thấy dịch bệnh đang lan nhanh trở lại.
11 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump có kế hoạch đưa ra cảnh báo rằng tin tặc Trung Quốc đang tìm cách đánh cắp nghiên cứu phát triển vaccine chống Covid-19 của Mỹ.
11 Tháng Năm 2020
Nhân viên Nhà Trắng đã được lệnh phải đeo khẩu trang khi vào Cánh Tây. Lệnh được ban ra sau khi có hai nhân viên dương tính với Covid-19.