Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Dây Đồng Hồ Tự Điều Chỉnh

11 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 16685)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Dây Đồng Hồ Tự Điều Chỉnh
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Dây Đồng Hồ Tự Điều Chỉnh

Khoảng giữa tháng 10/2017, Apple ghi danh một bằng sáng chế mới, liên quan tới tính năng tự điều chỉnh theo kích thước cổ tay của dây đồng hồ Apple Watch.

 

Theo mô tả trong tài liệu ghi danh bằng sáng chế, công nghệ mới sẽ có khả năng điều chỉnh để phù hợp kích thước cho các thiết bị đeo. Có thể hiểu rằng thiết bị sẽ tự động điều chỉnh để vừa với cổ tay của người dùng.

 

Với các loại dây đồng hồ hiện nay, việc điều chỉnh để vừa với cổ tay là hoàn toàn thủ công, thông qua các lỗ vị trí cố định trên dây hoặc qua hít nam châm... Tuy nhiên, với bằng sáng chế mới, Apple muốn quá trình diễn ra một cách tự động và đơn giản, bằng cách dùng một hệ thống điện tử để điều chỉnh thắt chặt hoặc nới lỏng sao cho vừa với cổ tay của người dùng, dữ liệu về kích thước sẽ được lấy từ đồng hồ.

 

Hiện công nghệ mới vẫn còn là ý tưởng trên bằng sáng chế, nhưng có thể thấy Apple ít nhiều đã quan tâm tới trải nghiệm đeo cho người dùng. Công nghệ mới hứa hẹn sẽ giúp việc đeo đồng hồ hoặc các thiết bị đeo khác thoải mái hơn, đặc biệt trong các điều kiện hoạt động khắc nghiệt, chẳng hạn như khi tập thể thao với tình trạng ra nhiều mồ hôi.

559Vote
40Vote
33Vote
25Vote
14Vote
4.571
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Apple đăng một báo cáo thường niên cứ sáu tháng một lần về tính minh bạch của hãng.
24 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Apple đã hoàn thành thương vụ mua lại startup về trí tuệ nhân tạo Xnor.ai, với mức giá được cho là khoảng 200 triệu USD.
23 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, theo đơn vị nghiên cứu bảo mật Sophos, một dạng lừa đảo thông qua ứng dụng mới gọi là fleeceware đang hoành hành trên chợ ứng dụng Google Play Store.
23 Tháng Giêng 2020
Theo NYTimes, những năm qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump luôn cáo buộc Trung Quốc ăn cắp bí mật thương mại, tài sản trí tuệ của Mỹ.
22 Tháng Giêng 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói, Châu Âu và Mỹ có “cách tiếp cận khác nhau” về vấn đề Iran và thỏa thuận hạt nhân quốc tế có tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) đã ký Tehran năm 2015.
22 Tháng Giêng 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo Putin không để vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tái diễn khi hai lãnh đạo gặp nhau ở Berlin.