Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Dây Đồng Hồ Tự Điều Chỉnh

11 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 16730)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Dây Đồng Hồ Tự Điều Chỉnh
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Dây Đồng Hồ Tự Điều Chỉnh

Khoảng giữa tháng 10/2017, Apple ghi danh một bằng sáng chế mới, liên quan tới tính năng tự điều chỉnh theo kích thước cổ tay của dây đồng hồ Apple Watch.

 

Theo mô tả trong tài liệu ghi danh bằng sáng chế, công nghệ mới sẽ có khả năng điều chỉnh để phù hợp kích thước cho các thiết bị đeo. Có thể hiểu rằng thiết bị sẽ tự động điều chỉnh để vừa với cổ tay của người dùng.

 

Với các loại dây đồng hồ hiện nay, việc điều chỉnh để vừa với cổ tay là hoàn toàn thủ công, thông qua các lỗ vị trí cố định trên dây hoặc qua hít nam châm... Tuy nhiên, với bằng sáng chế mới, Apple muốn quá trình diễn ra một cách tự động và đơn giản, bằng cách dùng một hệ thống điện tử để điều chỉnh thắt chặt hoặc nới lỏng sao cho vừa với cổ tay của người dùng, dữ liệu về kích thước sẽ được lấy từ đồng hồ.

 

Hiện công nghệ mới vẫn còn là ý tưởng trên bằng sáng chế, nhưng có thể thấy Apple ít nhiều đã quan tâm tới trải nghiệm đeo cho người dùng. Công nghệ mới hứa hẹn sẽ giúp việc đeo đồng hồ hoặc các thiết bị đeo khác thoải mái hơn, đặc biệt trong các điều kiện hoạt động khắc nghiệt, chẳng hạn như khi tập thể thao với tình trạng ra nhiều mồ hôi.

559Vote
40Vote
33Vote
25Vote
14Vote
4.571
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
Boeing đang thảo luận về khả năng tiếp tục giảm sản lượng hoặc ngừng sản xuất cho đến khi 737 Max được bay trở lại.
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, trang Bloomberg trích lời các nguồn tin thân cận cho biết, Mỹ đã đạt thỏa thuận giai đoạn một trên nguyên tắc với Trung Quốc.
15 Tháng Mười Hai 2019
Cử tri Anh sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử sớm vào ngày 12/12/2019 nhằm mở đường cho việc hoàn tất cuộc “chia tay” phức tạp với Liên minh Châu Âu (EU).
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/201, chính quyền Đài Loan điều tra nhóm nghi phạm bị cáo buộc làm giả giấy tờ để các quan chức Trung Quốc đại lục có visa tới hòn đảo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Iran cảnh báo công dân, đặc biệt là các nhà khoa học, không tới Mỹ vì lo ngại họ có thể bị giam cầm trong điều kiện vô nhân đạo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giữ nguyên lãi suất tham chiếu đồng USD và phát tín hiệu sẽ không sớm điều chỉnh lãi suất.