Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Dây Đồng Hồ Tự Điều Chỉnh

11 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 16454)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Dây Đồng Hồ Tự Điều Chỉnh
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Dây Đồng Hồ Tự Điều Chỉnh

Khoảng giữa tháng 10/2017, Apple ghi danh một bằng sáng chế mới, liên quan tới tính năng tự điều chỉnh theo kích thước cổ tay của dây đồng hồ Apple Watch.

 

Theo mô tả trong tài liệu ghi danh bằng sáng chế, công nghệ mới sẽ có khả năng điều chỉnh để phù hợp kích thước cho các thiết bị đeo. Có thể hiểu rằng thiết bị sẽ tự động điều chỉnh để vừa với cổ tay của người dùng.

 

Với các loại dây đồng hồ hiện nay, việc điều chỉnh để vừa với cổ tay là hoàn toàn thủ công, thông qua các lỗ vị trí cố định trên dây hoặc qua hít nam châm... Tuy nhiên, với bằng sáng chế mới, Apple muốn quá trình diễn ra một cách tự động và đơn giản, bằng cách dùng một hệ thống điện tử để điều chỉnh thắt chặt hoặc nới lỏng sao cho vừa với cổ tay của người dùng, dữ liệu về kích thước sẽ được lấy từ đồng hồ.

 

Hiện công nghệ mới vẫn còn là ý tưởng trên bằng sáng chế, nhưng có thể thấy Apple ít nhiều đã quan tâm tới trải nghiệm đeo cho người dùng. Công nghệ mới hứa hẹn sẽ giúp việc đeo đồng hồ hoặc các thiết bị đeo khác thoải mái hơn, đặc biệt trong các điều kiện hoạt động khắc nghiệt, chẳng hạn như khi tập thể thao với tình trạng ra nhiều mồ hôi.

559Vote
40Vote
33Vote
25Vote
14Vote
4.571
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Tư pháp William Barr thông báo sẽ rời nhiệm sở ngày 23/12/2020, ngay sau khi Đại cử tri đoàn xác nhận việc Tổng thống Donald Trump thất bại trước Tổng thống đắc cử của Đảng Dân chủ Joe Biden.
14 Tháng Mười Hai 2020
Dù Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đều đồng ý sẽ tiếp tục đàm phán thỏa thuận Brexit, cả hai bên cảnh báo về nguy cơ không đạt được thỏa thuận.
13 Tháng Mười Hai 2020
Một tài liệu từ cơ quan viễn thông ANATEL của Brazil đã xác nhận rằng Galaxy S21 series sẽ không được bán kèm củ sạc bên trong hộp.
13 Tháng Mười Hai 2020
Đức áp đặt lệnh phong tỏa một phần từ ngày thứ Tư (16/12/2020) nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 được cho đang “phát triển theo cấp số nhân”.
13 Tháng Mười Hai 2020
Nhiều người dùng iPhone đã báo cáo về lỗi tin nhắn SMS và iMessages, khi có tin nhắn SMS và iMessages gửi đến, không có bất kỳ thông báo nào được hiện lên.
13 Tháng Mười Hai 2020
Các ngân hàng lớn nhất của Phố Wall dự đoán nền kinh tế toàn cầu sẽ chật vật trong khoảng thời gian đầu năm 2021 trước khi phục hồi mạnh mẽ nhờ tiêm chủng Covid-19 và các kế hoạch kích cầu phát huy tác dụng.