Chi Phí Để Cài Đặt Google Làm Công Cụ Tìm Kiếm Mặc Định Trên Android Và iOS Đang Ngày Càng Tăng

12 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 17028)
Chi Phí Để Cài Đặt Google Làm Công Cụ Tìm Kiếm Mặc Định Trên Android Và iOS Đang Ngày Càng Tăng
Chi Phí Để Cài Đặt Google Làm Công Cụ Tìm Kiếm Mặc Định Trên Android Và iOS Đang Ngày Càng Tăng

Google đang phải chi trả nhiều hơn để công cụ tìm kiếm của hãng có thể xuất hiện trên nhiều thiết bị khác nhau. Chỉ tính riêng trong năm 2016, công ty đã trả 7.2 tỷ USD chi phí cho Apple và các nhà sản xuất điện thoại Android.

 

Với tốc độ hiện hành, Google đã chi 11% doanh thu cho việc tích hợp công cụ quảng cáo của hãng lên các sản phẩm của đối tác, tăng 7% chỉ sau vài năm. Dựa theo các quy định mới của Châu Âu, Google có thể sẽ còn phải chi nhiều hơn nữa trong tương lai.

 

Trong năm 2017, Apple cũng đã thay thế Bing bằng Google trong iOS 11, nên lưu lượng tìm kiếm với công cụ của Google ngày càng tăng thêm. Dù công ty mẹ Alphabet của Google không tiết lộ đã chi cho các công ty cụ thể là bao nhiêu, nhưng các chuyên gia phân tích tin rằng phần lớn trong số 7.2 tỷ USD là dành cho Apple.

 

Những nỗ lực của Google trong việc phát hành các phần cứng mới có thể giúp công ty giảm thiểu chi phí cho việc mua lại chỗ đặt công cụ quảng cáo. Với việc phần cứng của Google chiếm lĩnh thị trường nhiều hơn, hãng sẽ giảm bớt chi phí trả cho Apple để công ty đồng ý tích hợp Google Search vào nền tảng iOS.

515Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
4.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Năm 2020
Dường như có một dòng sông tối đang chảy qua bầu trời, bắt đầu từ đường chân trời chảy tới những đám mây đầy màu sắc gần ngôi sao khổng lồ đỏ Antares.
19 Tháng Năm 2020
Những chiếc xe tự lái đang trong thời gian thực sự khó khăn để có được sự tin tưởng của mọi người.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), Samsung đã công bố cảm biến camera 50MP mới có tên là ISOCELL GN1.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), các quan chức Chile cho biết, khoảng một nửa số thành viên trong thượng viện 50 người của Chile và 4 bộ trưởng phải cách ly sau khi tiếp xúc gần với ít nhất với 3 đồng nghiệp bị nhiễm Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (18/05/2020), Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ cắt vĩnh viễn ngân sách cho WHO nếu không có những "cải thiện đáng kể" trong 30 ngày tới.
18 Tháng Năm 2020
Các nhà lãnh đạo y tế toàn cầu dự kiến sẽ cùng nhau kêu gọi xem xét lại phản ứng quốc tế đối với đại dịch Covid-19.