Chi Phí Để Cài Đặt Google Làm Công Cụ Tìm Kiếm Mặc Định Trên Android Và iOS Đang Ngày Càng Tăng

12 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 16998)
Chi Phí Để Cài Đặt Google Làm Công Cụ Tìm Kiếm Mặc Định Trên Android Và iOS Đang Ngày Càng Tăng
Chi Phí Để Cài Đặt Google Làm Công Cụ Tìm Kiếm Mặc Định Trên Android Và iOS Đang Ngày Càng Tăng

Google đang phải chi trả nhiều hơn để công cụ tìm kiếm của hãng có thể xuất hiện trên nhiều thiết bị khác nhau. Chỉ tính riêng trong năm 2016, công ty đã trả 7.2 tỷ USD chi phí cho Apple và các nhà sản xuất điện thoại Android.

 

Với tốc độ hiện hành, Google đã chi 11% doanh thu cho việc tích hợp công cụ quảng cáo của hãng lên các sản phẩm của đối tác, tăng 7% chỉ sau vài năm. Dựa theo các quy định mới của Châu Âu, Google có thể sẽ còn phải chi nhiều hơn nữa trong tương lai.

 

Trong năm 2017, Apple cũng đã thay thế Bing bằng Google trong iOS 11, nên lưu lượng tìm kiếm với công cụ của Google ngày càng tăng thêm. Dù công ty mẹ Alphabet của Google không tiết lộ đã chi cho các công ty cụ thể là bao nhiêu, nhưng các chuyên gia phân tích tin rằng phần lớn trong số 7.2 tỷ USD là dành cho Apple.

 

Những nỗ lực của Google trong việc phát hành các phần cứng mới có thể giúp công ty giảm thiểu chi phí cho việc mua lại chỗ đặt công cụ quảng cáo. Với việc phần cứng của Google chiếm lĩnh thị trường nhiều hơn, hãng sẽ giảm bớt chi phí trả cho Apple để công ty đồng ý tích hợp Google Search vào nền tảng iOS.

515Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
4.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.