Nokia Ngừng Phát Triển Ozo, Sa Thải 30% Bộ Phận OZO VR

12 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 20080)
Nokia Ngừng Phát Triển Ozo, Sa Thải 30% Bộ Phận OZO VR
Nokia Ngừng Phát Triển Ozo, Sa Thải 30% Bộ Phận OZO VR

Trong những năm qua, Nokia đã gặp rất nhiều khó khăn khi phải bán lại bộ phận di động mang tính biểu tượng cho Microsoft. Đến khoảng 2017, công ty đã bắt đầu có dấu hiệu tăng trưởng trở lại sau khi mua lại Alcatel-Lucent hồi năm 2016.

Tuy nhiên, có vẻ như tình hình vẫn không mấy thuận lợi. Khoảng giữa tháng 10/2017, Nokia Technologies Unit – công ty chịu trách nhiệm cho thương hiệu camera OZO, được công bố năm 2015 cùng với thiết bị OZO VR giá 60,000 USD – đã thông báo chuẩn bị sa thải thêm khoảng 30%, tức 310 nhân viên.

 

Theo báo cáo của Reuters, bộ phận OZO VR hiện đang có 1,090 người - tập trung vào các sản phẩm y tế kỹ thuật số, bằng sáng chế và kinh doanh thương hiệu. Sự phát triển chậm hơn so với dự kiến của thị trường VR đã khiến Nokia Technologies dự định giảm đầu tư và tập trung nhiều hơn vào cơ hội cấp phép công nghệ.

 

Lĩnh vực thực tế ảo VR vẫn còn khá mới mẻ, và có vẻ như Nokia đang gặp khó khăn khi tham gia vào thị trường với OZO VR. Thiết bị được định hướng nhằm vào các chuyên gia trong không gian sáng tạo nội dung với khả năng chụp ảnh và quay video 4K bằng cách sử dụng 8 camera rộng trong một thiết bị chỉ nặng 4.2 kg. Các nội dung thu được sau đó có thể được trải nghiệm trên HTC Vive hay một trong số các thiết bị Windows 10 Mixed Reality được phát hành vào mùa thu 2017.

 

Hoạt động kinh doanh chính của Nokia hiện sẽ được tập trung vào các thiết bị mạng và hợp đồng cấp phép với các công ty như HMD Global, công ty cũng mới phát hành một số sản phẩn smartphone sử dụng thương hiệu Nokia, bao gồm cả chiếc smartphone cao cấp Nokia 8.

532Vote
40Vote
36Vote
212Vote
110Vote
3.560
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2020
Lee Man-hee, người sáng lập của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), nguyên nhân và tâm điểm của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc, đang bị giới chức Seoul đề nghị điều tra với cáo buộc giết người liên quan tới dịch bệnh
01 Tháng Ba 2020
Amazon đã gỡ bỏ và cấm hơn một triệu sản phẩm với lời giới thiệu là có khả năng phòng chống coronavirus - hoặc thậm chí chữa khỏi bệnh.
01 Tháng Ba 2020
Hôm Chủ nhật (01/03/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết một trường hợp mới nhiễm coronavirus (COVID-19) đã xuất hiện ở Chicago, đánh dấu sự lây lan mới nhất của dịch bệnh ở Hoa Kỳ.
28 Tháng Hai 2020
Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.
28 Tháng Hai 2020
Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa từ thứ Bảy (29/02/2020) đến ngày 15/03/2020 do những lo ngại về việc lây nhiễm coronavirus (Covid-19) tại Nhật Bản.
28 Tháng Hai 2020
Chi phí đang gia tăng gánh nặng cho các bậc phụ huynh ở Nhật Bản và Hồng Kông trong bối cảnh các trường học đóng cửa cho đến tháng 04/2020 vì dịch coronavirus (Covid-19).