Nokia Ngừng Phát Triển Ozo, Sa Thải 30% Bộ Phận OZO VR

12 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 20299)
Nokia Ngừng Phát Triển Ozo, Sa Thải 30% Bộ Phận OZO VR
Nokia Ngừng Phát Triển Ozo, Sa Thải 30% Bộ Phận OZO VR

Trong những năm qua, Nokia đã gặp rất nhiều khó khăn khi phải bán lại bộ phận di động mang tính biểu tượng cho Microsoft. Đến khoảng 2017, công ty đã bắt đầu có dấu hiệu tăng trưởng trở lại sau khi mua lại Alcatel-Lucent hồi năm 2016.

Tuy nhiên, có vẻ như tình hình vẫn không mấy thuận lợi. Khoảng giữa tháng 10/2017, Nokia Technologies Unit – công ty chịu trách nhiệm cho thương hiệu camera OZO, được công bố năm 2015 cùng với thiết bị OZO VR giá 60,000 USD – đã thông báo chuẩn bị sa thải thêm khoảng 30%, tức 310 nhân viên.

 

Theo báo cáo của Reuters, bộ phận OZO VR hiện đang có 1,090 người - tập trung vào các sản phẩm y tế kỹ thuật số, bằng sáng chế và kinh doanh thương hiệu. Sự phát triển chậm hơn so với dự kiến của thị trường VR đã khiến Nokia Technologies dự định giảm đầu tư và tập trung nhiều hơn vào cơ hội cấp phép công nghệ.

 

Lĩnh vực thực tế ảo VR vẫn còn khá mới mẻ, và có vẻ như Nokia đang gặp khó khăn khi tham gia vào thị trường với OZO VR. Thiết bị được định hướng nhằm vào các chuyên gia trong không gian sáng tạo nội dung với khả năng chụp ảnh và quay video 4K bằng cách sử dụng 8 camera rộng trong một thiết bị chỉ nặng 4.2 kg. Các nội dung thu được sau đó có thể được trải nghiệm trên HTC Vive hay một trong số các thiết bị Windows 10 Mixed Reality được phát hành vào mùa thu 2017.

 

Hoạt động kinh doanh chính của Nokia hiện sẽ được tập trung vào các thiết bị mạng và hợp đồng cấp phép với các công ty như HMD Global, công ty cũng mới phát hành một số sản phẩn smartphone sử dụng thương hiệu Nokia, bao gồm cả chiếc smartphone cao cấp Nokia 8.

532Vote
40Vote
36Vote
212Vote
110Vote
3.560
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười 2019
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
22 Tháng Mười 2019
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
22 Tháng Mười 2019
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.