Nokia Ngừng Phát Triển Ozo, Sa Thải 30% Bộ Phận OZO VR

12 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 19786)
Nokia Ngừng Phát Triển Ozo, Sa Thải 30% Bộ Phận OZO VR
Nokia Ngừng Phát Triển Ozo, Sa Thải 30% Bộ Phận OZO VR

Trong những năm qua, Nokia đã gặp rất nhiều khó khăn khi phải bán lại bộ phận di động mang tính biểu tượng cho Microsoft. Đến khoảng 2017, công ty đã bắt đầu có dấu hiệu tăng trưởng trở lại sau khi mua lại Alcatel-Lucent hồi năm 2016.

Tuy nhiên, có vẻ như tình hình vẫn không mấy thuận lợi. Khoảng giữa tháng 10/2017, Nokia Technologies Unit – công ty chịu trách nhiệm cho thương hiệu camera OZO, được công bố năm 2015 cùng với thiết bị OZO VR giá 60,000 USD – đã thông báo chuẩn bị sa thải thêm khoảng 30%, tức 310 nhân viên.

 

Theo báo cáo của Reuters, bộ phận OZO VR hiện đang có 1,090 người - tập trung vào các sản phẩm y tế kỹ thuật số, bằng sáng chế và kinh doanh thương hiệu. Sự phát triển chậm hơn so với dự kiến của thị trường VR đã khiến Nokia Technologies dự định giảm đầu tư và tập trung nhiều hơn vào cơ hội cấp phép công nghệ.

 

Lĩnh vực thực tế ảo VR vẫn còn khá mới mẻ, và có vẻ như Nokia đang gặp khó khăn khi tham gia vào thị trường với OZO VR. Thiết bị được định hướng nhằm vào các chuyên gia trong không gian sáng tạo nội dung với khả năng chụp ảnh và quay video 4K bằng cách sử dụng 8 camera rộng trong một thiết bị chỉ nặng 4.2 kg. Các nội dung thu được sau đó có thể được trải nghiệm trên HTC Vive hay một trong số các thiết bị Windows 10 Mixed Reality được phát hành vào mùa thu 2017.

 

Hoạt động kinh doanh chính của Nokia hiện sẽ được tập trung vào các thiết bị mạng và hợp đồng cấp phép với các công ty như HMD Global, công ty cũng mới phát hành một số sản phẩn smartphone sử dụng thương hiệu Nokia, bao gồm cả chiếc smartphone cao cấp Nokia 8.

532Vote
40Vote
36Vote
212Vote
110Vote
3.560
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.
01 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
01 Tháng Mười Hai 2020
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
30 Tháng Mười Một 2020
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
30 Tháng Mười Một 2020
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
30 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.