Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Laptop Có Thể Nhận Diện Cử Chỉ Mà Không Chạm Máy

12 Tháng Mười 201711:00 CH(Xem: 18381)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Laptop Có Thể Nhận Diện Cử Chỉ Mà Không Chạm Máy
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Laptop

Khoảng giữa tháng 10/2017, Samsung đã nộp bằng sáng chế một chiếc laptop mới thuộc dòng Notebook, tiết lộ về một sản phẩm khá thú vị với trackpad có cảm ứng lực và tích hợp cả cảm biến có thể nhận diện cử chỉ của người dùng mà không cần chạm vào máy.

 

Để sử dụng tính năng cảm biến cử chỉ Air Gesture in-air, người dùng Notebook cần phải để tay phía trên trackpad khi thực hiện tương tác, vì những cảm biến cần thiết được đặt bên dưới nó.

 

Thực tế, Air Gesture cũng không phải là tính năng mới, mà nó vốn đã được Samsung tích hơp trên Galaxy S4. Người dùng có thể cuộn trang web, nhận cuộc gọi... mà không cần phải chạm vào điện thoại. Tuy nhiên, vì không có nhiều người dùng hứng thú, nên Samsung đã loại bỏ tính năng này trên Galaxy S6.

 

Samsung thường hay nộp ghi danh bằng sáng chế, và cũng chưa thể đảm bảo chiếc Notebook với tính năng Air Gesture mới sẽ được đưa vào sản xuất và thương mại hóa. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
514Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
18 Tháng Mười 2019
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
18 Tháng Mười 2019
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD).
17 Tháng Mười 2019
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.