Qualcomm Bị Phạt 774 Triệu USD Ở Đài Loan

13 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 19502)
Qualcomm Bị Phạt 774 Triệu USD Ở Đài Loan
Qualcomm Bị Phạt 774 Triệu USD Ở Đài Loan

Khoảng giữa tháng 10/2017, Ủy ban FTC Đài Loan đã phạt Qualcomm số tiền kỷ lục 774 triệu USD trong cuộc điều tra chống độc quyền.

 

Các nhà chức trách Đài Loan thông báo trên website về việc Qualcomm đã vi phạm luật chống độc quyền ít nhất 7 năm, và kiếm được khoảng 400 tỷ TWD. Công ty đã không đồng tình với phán quyết và dự định kháng cáo.

 

Qualcomm cũng đang bị điều tra tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, EU và một số nơi khác. Công ty còn đang trong cuộc chiến căng thẳng với Apple. Theo các nhà chức trách, Qualcomm đã độc quyền một số chuẩn điện thoại di động quan trọng và thông qua việc không cung cấp sản phẩm cho những đối tác không đồng ý với điều kiện đặt ra, Qualcomm đã vi phạm luật địa phương. Các doanh nghiệp Đài Loan đã mua số chip trị giá 30 tỷ USD của Qualcomm.

 

FTC cho biết: “Qualcomm nắm giữ lượng lớn bằng sáng chế cơ bản tiêu chuẩn trong CDMA, WCDMA, LTE và là nhà cung cấp thống trị chip CDMA, WCDMA và LTE. Hãng đã lạm dụng lợi thế trong chuẩn giao tiếp di động, từ chối cấp phép các bằng sáng chế cần thiết”.

 

Ngoài khoảng tiền phạt, FTC còn yêu cầu Qualcomm phải xóa bỏ các giao dịch buộc đối thủ phải cung cấp giá, tên khách hàng, số lượng xuất xưởng, tên model và các thông tin nhạy cảm khác. Qualcomm tuyên bố sẽ đề nghị phúc thẩm lại số tiền phạt và phương thức được dùng để tính toán.

516Vote
45Vote
36Vote
27Vote
14Vote
3.638
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2020
YouTube sẽ giới thiệu một hàng các video mới đã được xác minh trên trang chủ của hãng cho những người đang cố gắng tìm kiếm tin tức chính thống về dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.
20 Tháng Ba 2020
Walmart cho biết sẽ thuê hơn 150,000 lao động làm việc ở Mỹ, với lý do số lượng người đổ xô đi mua sắm tăng đột biến, do đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Anh (Bank of England) đã cắt giảm lãi suất một lần nữa trong một động thái khẩn cấp nhằm hỗ trợ nền kinh tế Anh đối mặt với đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Google đang nghiên cứu tìm ra các cách sử dụng thông tin vị trí để làm chậm sự lây lan của coronavirus, chẳng hạn như xác định hiệu quả của việc phân tán xã hội.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California Gavin Newsom phát lệnh phong tỏa, yêu cầu toàn bộ 40 triệu dân không rời khỏi nhà nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan, có hiệu lực ngay lập tức.
19 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (19/03/2020), Bộ Ngoại giao Mỹ ra cảnh báo công dân Mỹ không đi du lịch nước ngoài do đại dịch coronavirus (Covid-19), mức cảnh báo cấp độ 4, mức cao nhất.