Qualcomm Bị Phạt 774 Triệu USD Ở Đài Loan

13 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 19672)
Qualcomm Bị Phạt 774 Triệu USD Ở Đài Loan
Qualcomm Bị Phạt 774 Triệu USD Ở Đài Loan

Khoảng giữa tháng 10/2017, Ủy ban FTC Đài Loan đã phạt Qualcomm số tiền kỷ lục 774 triệu USD trong cuộc điều tra chống độc quyền.

 

Các nhà chức trách Đài Loan thông báo trên website về việc Qualcomm đã vi phạm luật chống độc quyền ít nhất 7 năm, và kiếm được khoảng 400 tỷ TWD. Công ty đã không đồng tình với phán quyết và dự định kháng cáo.

 

Qualcomm cũng đang bị điều tra tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, EU và một số nơi khác. Công ty còn đang trong cuộc chiến căng thẳng với Apple. Theo các nhà chức trách, Qualcomm đã độc quyền một số chuẩn điện thoại di động quan trọng và thông qua việc không cung cấp sản phẩm cho những đối tác không đồng ý với điều kiện đặt ra, Qualcomm đã vi phạm luật địa phương. Các doanh nghiệp Đài Loan đã mua số chip trị giá 30 tỷ USD của Qualcomm.

 

FTC cho biết: “Qualcomm nắm giữ lượng lớn bằng sáng chế cơ bản tiêu chuẩn trong CDMA, WCDMA, LTE và là nhà cung cấp thống trị chip CDMA, WCDMA và LTE. Hãng đã lạm dụng lợi thế trong chuẩn giao tiếp di động, từ chối cấp phép các bằng sáng chế cần thiết”.

 

Ngoài khoảng tiền phạt, FTC còn yêu cầu Qualcomm phải xóa bỏ các giao dịch buộc đối thủ phải cung cấp giá, tên khách hàng, số lượng xuất xưởng, tên model và các thông tin nhạy cảm khác. Qualcomm tuyên bố sẽ đề nghị phúc thẩm lại số tiền phạt và phương thức được dùng để tính toán.

516Vote
45Vote
36Vote
27Vote
14Vote
3.638
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland cho biết ông đã làm việc với Rudy Giuliani, luật sư của Trump, về các vấn đề Ukraine "theo lệnh từ Tổng thống".
23 Tháng Mười Một 2019
cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn nói rằng ông tin Tổng thống Donald Trump sẽ thực thi kế hoạch áp thuế quan trừng phạt lên hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12/2019 nếu đến thời điểm đó Mỹ-Trung vẫn chưa đạt thỏa thuận thương mại.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Malaysia phóng thích Yazid Sufaat, nhà khoa học từng giúp Osama bin Laden phát triển vi khuẩn bệnh than để dùng làm vũ khí sinh học.
22 Tháng Mười Một 2019
Từ Volkswagen đến Nissan, các nhà sản xuất xe đang chuyển sang các mẫu xe chạy bằng pin, đòi hỏi ít chất bôi trơn hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu.
22 Tháng Mười Một 2019
Con người chúng ta là giống loài hiếu chiến, và trong những cuộc xâm lược đất nước hàng xóm để tranh giành lãnh thổ và kiếm tìm lợi thế kinh tế, ta đã huy động cả lực lượng lính đánh thuê của tự nhiên: các loài động vật.
22 Tháng Mười Một 2019
Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.