Qualcomm Bị Phạt 774 Triệu USD Ở Đài Loan

13 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 19332)
Qualcomm Bị Phạt 774 Triệu USD Ở Đài Loan
Qualcomm Bị Phạt 774 Triệu USD Ở Đài Loan

Khoảng giữa tháng 10/2017, Ủy ban FTC Đài Loan đã phạt Qualcomm số tiền kỷ lục 774 triệu USD trong cuộc điều tra chống độc quyền.

 

Các nhà chức trách Đài Loan thông báo trên website về việc Qualcomm đã vi phạm luật chống độc quyền ít nhất 7 năm, và kiếm được khoảng 400 tỷ TWD. Công ty đã không đồng tình với phán quyết và dự định kháng cáo.

 

Qualcomm cũng đang bị điều tra tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, EU và một số nơi khác. Công ty còn đang trong cuộc chiến căng thẳng với Apple. Theo các nhà chức trách, Qualcomm đã độc quyền một số chuẩn điện thoại di động quan trọng và thông qua việc không cung cấp sản phẩm cho những đối tác không đồng ý với điều kiện đặt ra, Qualcomm đã vi phạm luật địa phương. Các doanh nghiệp Đài Loan đã mua số chip trị giá 30 tỷ USD của Qualcomm.

 

FTC cho biết: “Qualcomm nắm giữ lượng lớn bằng sáng chế cơ bản tiêu chuẩn trong CDMA, WCDMA, LTE và là nhà cung cấp thống trị chip CDMA, WCDMA và LTE. Hãng đã lạm dụng lợi thế trong chuẩn giao tiếp di động, từ chối cấp phép các bằng sáng chế cần thiết”.

 

Ngoài khoảng tiền phạt, FTC còn yêu cầu Qualcomm phải xóa bỏ các giao dịch buộc đối thủ phải cung cấp giá, tên khách hàng, số lượng xuất xưởng, tên model và các thông tin nhạy cảm khác. Qualcomm tuyên bố sẽ đề nghị phúc thẩm lại số tiền phạt và phương thức được dùng để tính toán.

516Vote
45Vote
36Vote
27Vote
14Vote
3.638
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2020
Ông Trump có thể sẽ nhận một đòn đau trong nỗ lực đảo ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ khi 538 đại cử tri Mỹ sẽ bỏ phiếu để chính thức đưa ông Biden vào Nhà Trắng.
13 Tháng Mười Hai 2020
Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration Commissioner – FDA) Stephen Hahn cho biết hy vọng lớn nhất của ông là việc tiêm chủng Covid-19 sẽ được thực hiện cho người dân Mỹ bắt đầu từ ngày 14/12/2020.
13 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ thừa nhận báo cáo về việc Bộ Tài chính và một cơ quan thuộc Bộ Thương mại Mỹ đã bị các tin tặc do chính phủ nước ngoài hậu thuẫn tấn công.
13 Tháng Mười Hai 2020
Dòng vốn chảy mạnh không ngưng đổ vào cổ phiếu và trái phiếu Trung Quốc dẫn tới dự báo cho rằng tỷ giá đồng Nhân dân tệ có thể tăng lên mức chưa từng thấy trong gần 3 thập kỷ.
11 Tháng Mười Hai 2020
Thật dễ dàng bị lạc theo những sợi vòng phức tạp trong hình ảnh chi tiết về tàn dư siêu tân tinh Simeis 147.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (10/12/2020), các nhà chức trách Hàn Quốc phải đặt giường bệnh trong các thùng container để giảm sức ép cho các cơ sở y tế có nguy cơ rơi vào tình trạng quá tải vì đại dịch Covid-19 leo thang.