Qualcomm Bị Phạt 774 Triệu USD Ở Đài Loan

Friday, October 13, 201712:00 AM(View: 20022)
Qualcomm Bị Phạt 774 Triệu USD Ở Đài Loan
Qualcomm Bị Phạt 774 Triệu USD Ở Đài Loan

Khoảng giữa tháng 10/2017, Ủy ban FTC Đài Loan đã phạt Qualcomm số tiền kỷ lục 774 triệu USD trong cuộc điều tra chống độc quyền.

 

Các nhà chức trách Đài Loan thông báo trên website về việc Qualcomm đã vi phạm luật chống độc quyền ít nhất 7 năm, và kiếm được khoảng 400 tỷ TWD. Công ty đã không đồng tình với phán quyết và dự định kháng cáo.

 

Qualcomm cũng đang bị điều tra tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, EU và một số nơi khác. Công ty còn đang trong cuộc chiến căng thẳng với Apple. Theo các nhà chức trách, Qualcomm đã độc quyền một số chuẩn điện thoại di động quan trọng và thông qua việc không cung cấp sản phẩm cho những đối tác không đồng ý với điều kiện đặt ra, Qualcomm đã vi phạm luật địa phương. Các doanh nghiệp Đài Loan đã mua số chip trị giá 30 tỷ USD của Qualcomm.

 

FTC cho biết: “Qualcomm nắm giữ lượng lớn bằng sáng chế cơ bản tiêu chuẩn trong CDMA, WCDMA, LTE và là nhà cung cấp thống trị chip CDMA, WCDMA và LTE. Hãng đã lạm dụng lợi thế trong chuẩn giao tiếp di động, từ chối cấp phép các bằng sáng chế cần thiết”.

 

Ngoài khoảng tiền phạt, FTC còn yêu cầu Qualcomm phải xóa bỏ các giao dịch buộc đối thủ phải cung cấp giá, tên khách hàng, số lượng xuất xưởng, tên model và các thông tin nhạy cảm khác. Qualcomm tuyên bố sẽ đề nghị phúc thẩm lại số tiền phạt và phương thức được dùng để tính toán.

516Vote
45Vote
36Vote
27Vote
14Vote
3.638
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, January 9, 2019
Cuối năm 2018, Qualcomm tuyên bố 19 hãng OEM đã sẵn sàng ra mắt thiết bị 5G trong năm 2019. Khoảng đầu tháng 01/2019, Qualcomm đã ra thông báo mới, chia sẻ rằng số thiết bị 5G ra mắt năm 2019 lên tới 30.
Wednesday, January 9, 2019
He Jiankui, nhà khoa học Trung Quốc chịu trách nhiệm cho sự ra đời của hai bé gái biến đổi gen đầu tên trên thế giới, có thể phải đối mặt với mức án tử hình, theo lo lắng của Robin Lovell-Badge, một đồng nghiệp của ông He trong lĩnh vực di truyền học.
Wednesday, January 9, 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Sharp chính thức ra mắt smartphone cao cấp mới có tên là AQUOS Zero. Hãng tuyên bố rằng Zero là chiếc smartphone màn hình 6 inch nhẹ nhất thế giới.
Wednesday, January 9, 2019
Tắc nghẽn giao thông là một thách thức lớn mà mọi thành phố trên thế giới đều đang phải đối mặt. Một số giải pháp đã được đề xuất cho vấn đề, và taxi bay, xe bay là một trong những giải pháp ấn tượng nhất.
Wednesday, January 9, 2019
Một trong những điều đầu tiên mà nhiều người thường làm mỗi sáng là lấy điện thoại và mở ứng dụng thời tiết. Tuy nhiên, không phải ứng dụng thời tiết nào cũng nên mở, vì các ứng dụng thời tiết bên thứ ba được xem như cánh cửa mở cho việc theo dõi vị trí người dùng trên điện thoại. Chúng rất dễ tạo ra khi chỉ cần kéo thông tin về từ một trong những nguồn trên thế giới, điều này cũng có nghĩa sẽ có rất nhiều người có thể làm chúng. Ngoài ra, nó còn được mọi người sử dụng hàng ngày. Và quan trọng hơn, chúng hoàn toàn có lý do chính đáng để hỏi vị trí của người dùng.
Wednesday, January 9, 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một công ty Trung Quốc bị cáo buộc đã thu thập các bí mật về nguyên liệu sản xuất chip, vốn bị tuồn ra ngoài bởi các nhân viên cả hiện tại lẫn đã nghỉ việc của tập đoàn hóa chất Đức BASF – một nhà cung ứng quan trọng của các hãng sản xuất bán dẫn toàn cầu bao gồm Intel và Samsung Electronics.