Facebook Ra Mắt Oculus Go

13 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 24665)
Facebook Ra Mắt Oculus Go
Facebook Ra Mắt Oculus Go

Khoảng giữa tháng 10/2017, CEO Mark Zuckerberg đã công bố một thiết bị thực tế ảo mới tại sự kiện Oculus Connect, gọi là Oculus Go. Có thể coi Oculus Go là phiên bản di động của Ouclus Rift, với chất lượng hiển thị được nâng cấp tốt hơn. Kính sẽ được bán ra vào đầu năm 2018 với giá bán chỉ 200 USD.

 

Người đứng đầu mảng Oculus VR hiện là Hugo Barra. Ông cho biết thiết kế của chiếc kính Oculus rất nhỏ gọn, nhẹ và rất thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài. Màn hình của Oculus Go có độ phân giải 2,560 x 1,440 pixel WQHD (Wide Quad HD). Trình điều khiển âm thanh cũng được tích hợp ngay bên trong kính.

 

Oculus Go có giá bán chỉ bằng khoảng 50% so với Oculus Rift khi mới ra mắt. Mức giá 200 USD là khá hấp dẫn đối với một chiếc kính thực tế ảo độc lập. Có lẽ mục đích của CEO Mark Zuckerberg là muốn nhiều người tiếp cận với công nghệ thực tế ảo, cũng là mục tiêu mà Facebook đang hướng tới.

 

Ngoài ra, Facebook cũng sẽ ra mắt bộ công cụ phát triển ứng dụng thực tế ảo cho Oculus Go vào tháng 11/2017. Cũng tương tự như ARKit của Apple, bộ công cụ mới sẽ giúp các nhà phát triển dễ dàng tạo ra những ứng dụng hấp dẫn cho hệ sinh thái Oculus.

563Vote
42Vote
37Vote
28Vote
110Vote
4.190
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2020
Lee Man-hee, người sáng lập của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), nguyên nhân và tâm điểm của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc, đang bị giới chức Seoul đề nghị điều tra với cáo buộc giết người liên quan tới dịch bệnh
01 Tháng Ba 2020
Amazon đã gỡ bỏ và cấm hơn một triệu sản phẩm với lời giới thiệu là có khả năng phòng chống coronavirus - hoặc thậm chí chữa khỏi bệnh.
01 Tháng Ba 2020
Hôm Chủ nhật (01/03/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết một trường hợp mới nhiễm coronavirus (COVID-19) đã xuất hiện ở Chicago, đánh dấu sự lây lan mới nhất của dịch bệnh ở Hoa Kỳ.
28 Tháng Hai 2020
Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.
28 Tháng Hai 2020
Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa từ thứ Bảy (29/02/2020) đến ngày 15/03/2020 do những lo ngại về việc lây nhiễm coronavirus (Covid-19) tại Nhật Bản.
28 Tháng Hai 2020
Chi phí đang gia tăng gánh nặng cho các bậc phụ huynh ở Nhật Bản và Hồng Kông trong bối cảnh các trường học đóng cửa cho đến tháng 04/2020 vì dịch coronavirus (Covid-19).