Facebook Ra Mắt Oculus Go

13 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 24358)
Facebook Ra Mắt Oculus Go
Facebook Ra Mắt Oculus Go

Khoảng giữa tháng 10/2017, CEO Mark Zuckerberg đã công bố một thiết bị thực tế ảo mới tại sự kiện Oculus Connect, gọi là Oculus Go. Có thể coi Oculus Go là phiên bản di động của Ouclus Rift, với chất lượng hiển thị được nâng cấp tốt hơn. Kính sẽ được bán ra vào đầu năm 2018 với giá bán chỉ 200 USD.

 

Người đứng đầu mảng Oculus VR hiện là Hugo Barra. Ông cho biết thiết kế của chiếc kính Oculus rất nhỏ gọn, nhẹ và rất thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài. Màn hình của Oculus Go có độ phân giải 2,560 x 1,440 pixel WQHD (Wide Quad HD). Trình điều khiển âm thanh cũng được tích hợp ngay bên trong kính.

 

Oculus Go có giá bán chỉ bằng khoảng 50% so với Oculus Rift khi mới ra mắt. Mức giá 200 USD là khá hấp dẫn đối với một chiếc kính thực tế ảo độc lập. Có lẽ mục đích của CEO Mark Zuckerberg là muốn nhiều người tiếp cận với công nghệ thực tế ảo, cũng là mục tiêu mà Facebook đang hướng tới.

 

Ngoài ra, Facebook cũng sẽ ra mắt bộ công cụ phát triển ứng dụng thực tế ảo cho Oculus Go vào tháng 11/2017. Cũng tương tự như ARKit của Apple, bộ công cụ mới sẽ giúp các nhà phát triển dễ dàng tạo ra những ứng dụng hấp dẫn cho hệ sinh thái Oculus.

563Vote
42Vote
37Vote
28Vote
110Vote
4.190
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Thụy Điển, từng nổi tiếng vì từ chối phong tỏa trong thời gian xảy ra làn sóng Covid-19 đầu tiên, dường như đang thay đổi phương pháp đối phó đại dịch.
17 Tháng Mười Một 2020
Thời gian là một đêm tháng Bảy, trên đảo Crete của Hy Lạp, và bầu trời thật ngoạn mục.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), một quan chức cấp cao của Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đang tiến hành các động thái nhằm cải cách hiến pháp của Hong Kong, bao gồm cả hệ thống tư pháp của đặc khu.
17 Tháng Mười Một 2020
Các chiến lược gia của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự báo rằng sự phục hồi kinh tế theo “hình chữ V”
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), tập đoàn Huawei Technologies cho biết sẽ bán toàn bộ mảng kinh doanh smartphone Honor lại cho một liên doanh tại Trung Quốc, nhằm giúp Honor duy trì tiếp cận với các linh kiện quan trọng trong bối cảnh Huawei bị Mỹ cấm vận.
16 Tháng Mười Một 2020
Hai hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc có kế hoạch sáp nhập thông qua việc Korean Air mua lại Asiana Airlines với giá 1,800 tỷ won (khoảng 1.6 tỷ USD).