Samsung Đẩy Mạnh Phát Triển Công Nghệ Micro LED Cho TV Cao Cấp

13 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 19432)
Samsung Đẩy Mạnh Phát Triển Công Nghệ Micro LED Cho TV Cao Cấp
Samsung Đẩy Mạnh Phát Triển Công Nghệ Micro LED Cho TV Cao Cấp

Khoảng giữa tháng 10/2017, Samsung cho biết đang đẩy mạnh việc phát triển công nghệ hiển thị mới cho TV cao cấp, hay còn được biết đến với tên gọi Micro LED, để thay thế cho QLED hiện hành. Theo trang JoongAng, Samsung muốn đa dạng hoá dải sản phẩm của hãng, thay vì tiếp tục chiến lược tập trung tất cả vào QLED.

 

Micro LED được xem là bước phát triển tiếp theo của công nghệ hiển thị trên TV. Nó có cơ chế hoạt động cũng tương tự như OLED, với các điểm ảnh là đi-ốt tự phát sáng. Tuy nhiên, thay vì sử dụng chất liệu hữu cơ, đi-ốt Micro LED được làm bằng chất liệu vô cơ, nên sẽ giúp giảm chi phí sản xuất đồng thời tăng tuổi thọ. Chất lượng hình ảnh tối thiểu sẽ ngang ngửa với OLED.

 

Samsung hiện đang phát triển công nghệ Micro LED với công ty PlayNtride. Hãng dự kiến sẽ tích hợp công nghệ mới đầu tiên vào màn hình Cinema LED dành cho rạp chiếu phim chuyên dụng và các rạp chiếu phim tại gia cao cấp; sau đó mới đến TV. Dù vậy, giới phân tích vẫn còn rất nhiều hoài nghi về Micro LED và cho rằng ít nhất phải vài năm nữa nó mới đủ hoàn thiện để đưa vào thương mại hoá.

 

Theo thống kê của IHS, thị phần TV cao cấp giá trên 2,500 USD của Samsung đã tuột dốc từ 57.7% năm 2015 xuống còn 20.3% năm 2016. Trong khi đó, với việc ra mắt TV OLED, thị phần của LG đã tăng từ 17.5% lên 43.1% cùng thời điểm. TV QLED mà Samsung giới thiệu vào đầu năm 2017 dường như không mấy thành công. Các nhà phân tích dự báo rằng TV OLED sẽ tiếp tục thống trị phân khúc TV cao cấp với các thương hiệu lớn như LG, Sony và Panasonic.

514Vote
42Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Một nghiên cứu mới sẽ dùng nhẫn thông minh để đo nhiệt độ của người đeo, nhằm xác định sớm những ca nhiễm Covid-19 mới, theo báo cáo của San Francisco Chronicle.
23 Tháng Ba 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt xét nghiệm nhanh đầu tiên cho Covid-19.
23 Tháng Ba 2020
Khi đại dịch Covid-19 vẫn đang lan rộng trên toàn thế giới, nhiều chính phủ đang dựa vào dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ di động để theo dõi mọi thứ, từ những bệnh nhân nên cách ly với việc mọi người tuân theo các lệnh hạn chế như thế nào.
23 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ hỗ trợ thành phố Seattle giao nhận bộ xét nghiệm Covid-19 tận nhà, theo báo cáo từ CNBC vào thứ Hai (23/03/2020).
23 Tháng Ba 2020
Phát ngôn viên văn phòng chính phủ Đức cho biết, kết quả xét nghiệm Covid-19 ban đầu của Thủ tướng Đức Angela Merkel là âm tính, và bà sẽ tiếp tục trải qua một số lần xét nghiệm khác
23 Tháng Ba 2020
Đêm thứ Hai (23/03/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc, cấm người dân ra đường trừ một số trường hợp nhất định, áp dụng biện pháp phong tỏa nghiêm khắc nhất kể từ sau Thế chiến II.