Samsung Đẩy Mạnh Phát Triển Công Nghệ Micro LED Cho TV Cao Cấp

13 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 19525)
Samsung Đẩy Mạnh Phát Triển Công Nghệ Micro LED Cho TV Cao Cấp
Samsung Đẩy Mạnh Phát Triển Công Nghệ Micro LED Cho TV Cao Cấp

Khoảng giữa tháng 10/2017, Samsung cho biết đang đẩy mạnh việc phát triển công nghệ hiển thị mới cho TV cao cấp, hay còn được biết đến với tên gọi Micro LED, để thay thế cho QLED hiện hành. Theo trang JoongAng, Samsung muốn đa dạng hoá dải sản phẩm của hãng, thay vì tiếp tục chiến lược tập trung tất cả vào QLED.

 

Micro LED được xem là bước phát triển tiếp theo của công nghệ hiển thị trên TV. Nó có cơ chế hoạt động cũng tương tự như OLED, với các điểm ảnh là đi-ốt tự phát sáng. Tuy nhiên, thay vì sử dụng chất liệu hữu cơ, đi-ốt Micro LED được làm bằng chất liệu vô cơ, nên sẽ giúp giảm chi phí sản xuất đồng thời tăng tuổi thọ. Chất lượng hình ảnh tối thiểu sẽ ngang ngửa với OLED.

 

Samsung hiện đang phát triển công nghệ Micro LED với công ty PlayNtride. Hãng dự kiến sẽ tích hợp công nghệ mới đầu tiên vào màn hình Cinema LED dành cho rạp chiếu phim chuyên dụng và các rạp chiếu phim tại gia cao cấp; sau đó mới đến TV. Dù vậy, giới phân tích vẫn còn rất nhiều hoài nghi về Micro LED và cho rằng ít nhất phải vài năm nữa nó mới đủ hoàn thiện để đưa vào thương mại hoá.

 

Theo thống kê của IHS, thị phần TV cao cấp giá trên 2,500 USD của Samsung đã tuột dốc từ 57.7% năm 2015 xuống còn 20.3% năm 2016. Trong khi đó, với việc ra mắt TV OLED, thị phần của LG đã tăng từ 17.5% lên 43.1% cùng thời điểm. TV QLED mà Samsung giới thiệu vào đầu năm 2017 dường như không mấy thành công. Các nhà phân tích dự báo rằng TV OLED sẽ tiếp tục thống trị phân khúc TV cao cấp với các thương hiệu lớn như LG, Sony và Panasonic.

514Vote
42Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Giêng 2020
Trước khi CES 2020 bắt đầu, nhiều người đã tò mò về một dự án mang khoa học viễn tưởng vào thực tế của Samsung.
09 Tháng Giêng 2020
Anh giảm nhân viên tại các đại sứ quán ở Iran và Iraq xuống mức tối thiểu sau vụ Mỹ không kích hạ sát tướng Iran Qassem Soleimani.
09 Tháng Giêng 2020
Phái đoàn Trung Quốc dự kiến sẽ có chuyến công du kéo dài 4 ngày tới thủ đô Washington của Mỹ, bắt đầu từ ngày 13/01/2020, để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa hai nước.
09 Tháng Giêng 2020
NATO rút một số nhân viên khỏi Iraq do lo ngại căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Iran trong khu vực.
08 Tháng Giêng 2020
Khá nhiều người đã quá quen với việc gửi tin nhắn, chat hay gõ bình luận trên smartphone. Tuy nhiên, việc phải gõ văn bản, gửi email hoặc viết một bản thảo dài trên bàn phím ảo của smartphone quả thực là thảm họa.
08 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, trong sự kiện CES 2020, Qualcomm ra mắt Snapdragon Ride, hứa hẹn sẽ là 1 nền tảng phát triển dành cho phương tiện tự lái.