Samsung Đẩy Mạnh Phát Triển Công Nghệ Micro LED Cho TV Cao Cấp

13 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 19617)
Samsung Đẩy Mạnh Phát Triển Công Nghệ Micro LED Cho TV Cao Cấp
Samsung Đẩy Mạnh Phát Triển Công Nghệ Micro LED Cho TV Cao Cấp

Khoảng giữa tháng 10/2017, Samsung cho biết đang đẩy mạnh việc phát triển công nghệ hiển thị mới cho TV cao cấp, hay còn được biết đến với tên gọi Micro LED, để thay thế cho QLED hiện hành. Theo trang JoongAng, Samsung muốn đa dạng hoá dải sản phẩm của hãng, thay vì tiếp tục chiến lược tập trung tất cả vào QLED.

 

Micro LED được xem là bước phát triển tiếp theo của công nghệ hiển thị trên TV. Nó có cơ chế hoạt động cũng tương tự như OLED, với các điểm ảnh là đi-ốt tự phát sáng. Tuy nhiên, thay vì sử dụng chất liệu hữu cơ, đi-ốt Micro LED được làm bằng chất liệu vô cơ, nên sẽ giúp giảm chi phí sản xuất đồng thời tăng tuổi thọ. Chất lượng hình ảnh tối thiểu sẽ ngang ngửa với OLED.

 

Samsung hiện đang phát triển công nghệ Micro LED với công ty PlayNtride. Hãng dự kiến sẽ tích hợp công nghệ mới đầu tiên vào màn hình Cinema LED dành cho rạp chiếu phim chuyên dụng và các rạp chiếu phim tại gia cao cấp; sau đó mới đến TV. Dù vậy, giới phân tích vẫn còn rất nhiều hoài nghi về Micro LED và cho rằng ít nhất phải vài năm nữa nó mới đủ hoàn thiện để đưa vào thương mại hoá.

 

Theo thống kê của IHS, thị phần TV cao cấp giá trên 2,500 USD của Samsung đã tuột dốc từ 57.7% năm 2015 xuống còn 20.3% năm 2016. Trong khi đó, với việc ra mắt TV OLED, thị phần của LG đã tăng từ 17.5% lên 43.1% cùng thời điểm. TV QLED mà Samsung giới thiệu vào đầu năm 2017 dường như không mấy thành công. Các nhà phân tích dự báo rằng TV OLED sẽ tiếp tục thống trị phân khúc TV cao cấp với các thương hiệu lớn như LG, Sony và Panasonic.

514Vote
42Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Một 2019
Western Digital ra mắt dòng ổ Ultrastar DC SS540 SSD thiết kế dành riêng cho các ứng dụng nhạy cảm về dữ liệu như xử lý giao dịch trực tuyến (OLTP), xử lý phân tích trực tuyến (OLAP), hạ tầng siêu hội tụ (HCI) hay lưu trữ định nghĩa bằng phần mềm (SDS)
10 Tháng Mười Một 2019
Lướt qua một đám mây bụi vũ trụ cách xa chỉ 400 năm ánh sáng, cụm sao mở đáng yêu Pleiades hay Bảy Chị Em (Seven Sisters) nổi tiếng với các tinh vân phản chiếu màu xanh nổi bật.
10 Tháng Mười Một 2019
Bộ hài cốt 200 năm tuổi được khai quật hồi tháng 7 được xác định là Charles-Etienne Gudin, một tướng dưới quyền Napoleon Bonaparte.
10 Tháng Mười Một 2019
Tổng thống Macron nói châu Âu không thể tiếp tục trông chờ vào khả năng phòng vệ tập thể của NATO một khi Mỹ đã "quay lưng".
10 Tháng Mười Một 2019
Là một trong những quốc gia có dân số già nhất thế giới, Nhật Bản đang đau đầu tìm lời giải cho "bài toán khó" – người cao tuổi lái xe.
10 Tháng Mười Một 2019
Trong những tuần qua, phố Wall đã đứng ngồi không yên với kế hoạch thuế mới của ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ - Thượng nghị sĩ Sen. Elizabeth Warren đưa ra.