Samsung Đẩy Mạnh Phát Triển Công Nghệ Micro LED Cho TV Cao Cấp

13 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 19283)
Samsung Đẩy Mạnh Phát Triển Công Nghệ Micro LED Cho TV Cao Cấp
Samsung Đẩy Mạnh Phát Triển Công Nghệ Micro LED Cho TV Cao Cấp

Khoảng giữa tháng 10/2017, Samsung cho biết đang đẩy mạnh việc phát triển công nghệ hiển thị mới cho TV cao cấp, hay còn được biết đến với tên gọi Micro LED, để thay thế cho QLED hiện hành. Theo trang JoongAng, Samsung muốn đa dạng hoá dải sản phẩm của hãng, thay vì tiếp tục chiến lược tập trung tất cả vào QLED.

 

Micro LED được xem là bước phát triển tiếp theo của công nghệ hiển thị trên TV. Nó có cơ chế hoạt động cũng tương tự như OLED, với các điểm ảnh là đi-ốt tự phát sáng. Tuy nhiên, thay vì sử dụng chất liệu hữu cơ, đi-ốt Micro LED được làm bằng chất liệu vô cơ, nên sẽ giúp giảm chi phí sản xuất đồng thời tăng tuổi thọ. Chất lượng hình ảnh tối thiểu sẽ ngang ngửa với OLED.

 

Samsung hiện đang phát triển công nghệ Micro LED với công ty PlayNtride. Hãng dự kiến sẽ tích hợp công nghệ mới đầu tiên vào màn hình Cinema LED dành cho rạp chiếu phim chuyên dụng và các rạp chiếu phim tại gia cao cấp; sau đó mới đến TV. Dù vậy, giới phân tích vẫn còn rất nhiều hoài nghi về Micro LED và cho rằng ít nhất phải vài năm nữa nó mới đủ hoàn thiện để đưa vào thương mại hoá.

 

Theo thống kê của IHS, thị phần TV cao cấp giá trên 2,500 USD của Samsung đã tuột dốc từ 57.7% năm 2015 xuống còn 20.3% năm 2016. Trong khi đó, với việc ra mắt TV OLED, thị phần của LG đã tăng từ 17.5% lên 43.1% cùng thời điểm. TV QLED mà Samsung giới thiệu vào đầu năm 2017 dường như không mấy thành công. Các nhà phân tích dự báo rằng TV OLED sẽ tiếp tục thống trị phân khúc TV cao cấp với các thương hiệu lớn như LG, Sony và Panasonic.

514Vote
42Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
02 Tháng Mười Hai 2020
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
02 Tháng Mười Hai 2020
Dù rằng về cơ bản, Apple đã loại bỏ gần như hầu hết phụ kiện đi kèm trong hộp iPhone mới, nhưng hãng vẫn phải tuân thủ theo quy định của các địa phương đang kinh doanh.
02 Tháng Mười Hai 2020
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
02 Tháng Mười Hai 2020
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.