Samsung Đẩy Mạnh Phát Triển Công Nghệ Micro LED Cho TV Cao Cấp

13 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 19311)
Samsung Đẩy Mạnh Phát Triển Công Nghệ Micro LED Cho TV Cao Cấp
Samsung Đẩy Mạnh Phát Triển Công Nghệ Micro LED Cho TV Cao Cấp

Khoảng giữa tháng 10/2017, Samsung cho biết đang đẩy mạnh việc phát triển công nghệ hiển thị mới cho TV cao cấp, hay còn được biết đến với tên gọi Micro LED, để thay thế cho QLED hiện hành. Theo trang JoongAng, Samsung muốn đa dạng hoá dải sản phẩm của hãng, thay vì tiếp tục chiến lược tập trung tất cả vào QLED.

 

Micro LED được xem là bước phát triển tiếp theo của công nghệ hiển thị trên TV. Nó có cơ chế hoạt động cũng tương tự như OLED, với các điểm ảnh là đi-ốt tự phát sáng. Tuy nhiên, thay vì sử dụng chất liệu hữu cơ, đi-ốt Micro LED được làm bằng chất liệu vô cơ, nên sẽ giúp giảm chi phí sản xuất đồng thời tăng tuổi thọ. Chất lượng hình ảnh tối thiểu sẽ ngang ngửa với OLED.

 

Samsung hiện đang phát triển công nghệ Micro LED với công ty PlayNtride. Hãng dự kiến sẽ tích hợp công nghệ mới đầu tiên vào màn hình Cinema LED dành cho rạp chiếu phim chuyên dụng và các rạp chiếu phim tại gia cao cấp; sau đó mới đến TV. Dù vậy, giới phân tích vẫn còn rất nhiều hoài nghi về Micro LED và cho rằng ít nhất phải vài năm nữa nó mới đủ hoàn thiện để đưa vào thương mại hoá.

 

Theo thống kê của IHS, thị phần TV cao cấp giá trên 2,500 USD của Samsung đã tuột dốc từ 57.7% năm 2015 xuống còn 20.3% năm 2016. Trong khi đó, với việc ra mắt TV OLED, thị phần của LG đã tăng từ 17.5% lên 43.1% cùng thời điểm. TV QLED mà Samsung giới thiệu vào đầu năm 2017 dường như không mấy thành công. Các nhà phân tích dự báo rằng TV OLED sẽ tiếp tục thống trị phân khúc TV cao cấp với các thương hiệu lớn như LG, Sony và Panasonic.

514Vote
42Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2020
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn.
11 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, nhiều giám đốc từ các công ty công nghệ thay vì nhà phê bình công nghệ thẳng thắn đã được bổ nhiệm vào nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
11 Tháng Mười Một 2020
Bốn nghị sĩ đối lập Hong Kong bị bãi nhiệm ngay lập tức sau khi Quốc hội Trung Quốc cho phép chính quyền đặc khu bãi nhiệm nghị sĩ.
10 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (10/11/2020), Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick tuyên bố sẽ ủng hộ Tổng thống Donald Trump và sẽ thưởng 1 triệu USD để khuyến khích cho những người tố cáo gian lận cử tri.
10 Tháng Mười Một 2020
Huawei có kế hoạch bán lại mảng điện thoại thông minh giá rẻ Honor với giá 100 tỷ Nhân dân tệ (khoảng15.2 tỷ USD)
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng giữa tháng 11/2020, Liên minh châu Âu (EU) chính thức công bố vụ kiện chống độc quyền nhằm vào Amazon với những cáo buộc công ty lạm dụng thế thống trị trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến.