Apple Được Cho Là Sẽ Bỏ Hoàn Toàn Tính Năng Touch ID, Thay Bằng Face ID

15 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 18067)
Apple Được Cho Là Sẽ Bỏ Hoàn Toàn Tính Năng Touch ID, Thay Bằng Face ID
Apple Được Cho Là Sẽ Bỏ Hoàn Toàn Tính Năng Touch ID, Thay Bằng Face ID

Khoảng giữa tháng 10/2017, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities cho biết, tất cả các mẫu iPhone ra mắt vào năm 2018 có thể sẽ được Apple loại bỏ hoàn toàn tính năng cảm biến vân tay Touch ID, và thay thế bằng công nghệ Face ID mới, tương tự như iPhone X.

 

Theo đó, ông cho rằng Apple sẽ sử dụng Face ID như một lợi thế để tiếp tục cạnh tranh với smartphone Android cao cấp. Theo báo cáo trước đó, các nhà sản xuất smartphone Android sẽ phải mất nhiều năm để có thể đuổi kịp công nghệ camera TrueDepth và bảo mật Face ID của Apple.

 

Ming-Chi Kuo cho biết: “Chúng tôi dự đoán tất cả các mẫu iPhone 2018 sẽ không còn tính năng bảo mật vân tay Touch ID. Chúng tôi tin rằng việc sử dụng công nghệ bảo mật Face ID mới sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh rất lớn cho những chiếc iPhone 2018. Face ID không chỉ là tính năng bảo mật, mà còn có nhiều ứng dụng thú vị khác như camera selfie, thực tế tăng cường AR”.

 

Ngoài ra, Ming-Chi Kuo còn nhận định rằng tất cả các mẫu iPhone 2018 sẽ có thiết kế màn hình không viền giống như iPhone X, sẽ có một phiên bản màn hình nhỏ và một phiên bản màn hình lớn. Thiết kế của bộ đôi iPhone 8 & 8 Plus sẽ không còn được sử dụng.

 

Công nghệ tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình cảm ứng vẫn chưa sẵn sàng cho tới năm 2018. Nên Apple được cho là sẽ loại bỏ hoàn toàn các cảm biến vân tay và chỉ sử dụng cảm biến gương mặt Face ID. Tuy nhiên, cảm biến Touch ID sẽ chỉ được loại bỏ trên iPhone, mà vẫn sẽ xuất hiện trên các dòng sản phẩm khác của Apple. Có lẽ trong khoảng 2 hoặc 3 năm tiếp theo, Apple sẽ quyết định có loại bỏ hoàn toàn công nghệ Touch ID hay không.

514Vote
41Vote
31Vote
24Vote
12Vote
422
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Hai 2020
Nhật Bản cách ly 3,500 người trên một du thuyền sau khi một người từ Hong Kong có kết quả dương tính với virus corona.
05 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (The US Patent & Trademark Office) đã công bố một bằng sáng chế cho thấy khả năng Apple Watch trong tương lai sẽ có thay đổi rất lớn ở phần cứng.
05 Tháng Hai 2020
Weibo Ludougao chia sẻ cô bị đuổi cổ khỏi một nhà nghỉ ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam vì là người Vũ Hán.
04 Tháng Hai 2020
Hơn 200 công dân Australia sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán đã được chuyển đến đảo Christmas để cách ly 14 ngày trước khi trở về nhà.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang web tiếng Hàn Quốc của Samsung công bố thông tin chiếc loa thông minh Galaxy Home Mini sẽ được bán chính thức tại Hàn Quốc vào ngày 12/02/2020 với giá 9,000 Won, khoảng 83 USD.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Đại sứ quán Nhật tại Manila đưa ra thông báo mới, yêu cầu người xin thị thực phải trả lời thêm một bảng câu hỏi bổ sung về lịch trình đã lưu trú hay di chuyển trước đó.