Apple Được Cho Là Sẽ Bỏ Hoàn Toàn Tính Năng Touch ID, Thay Bằng Face ID

15 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 18088)
Apple Được Cho Là Sẽ Bỏ Hoàn Toàn Tính Năng Touch ID, Thay Bằng Face ID
Apple Được Cho Là Sẽ Bỏ Hoàn Toàn Tính Năng Touch ID, Thay Bằng Face ID

Khoảng giữa tháng 10/2017, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities cho biết, tất cả các mẫu iPhone ra mắt vào năm 2018 có thể sẽ được Apple loại bỏ hoàn toàn tính năng cảm biến vân tay Touch ID, và thay thế bằng công nghệ Face ID mới, tương tự như iPhone X.

 

Theo đó, ông cho rằng Apple sẽ sử dụng Face ID như một lợi thế để tiếp tục cạnh tranh với smartphone Android cao cấp. Theo báo cáo trước đó, các nhà sản xuất smartphone Android sẽ phải mất nhiều năm để có thể đuổi kịp công nghệ camera TrueDepth và bảo mật Face ID của Apple.

 

Ming-Chi Kuo cho biết: “Chúng tôi dự đoán tất cả các mẫu iPhone 2018 sẽ không còn tính năng bảo mật vân tay Touch ID. Chúng tôi tin rằng việc sử dụng công nghệ bảo mật Face ID mới sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh rất lớn cho những chiếc iPhone 2018. Face ID không chỉ là tính năng bảo mật, mà còn có nhiều ứng dụng thú vị khác như camera selfie, thực tế tăng cường AR”.

 

Ngoài ra, Ming-Chi Kuo còn nhận định rằng tất cả các mẫu iPhone 2018 sẽ có thiết kế màn hình không viền giống như iPhone X, sẽ có một phiên bản màn hình nhỏ và một phiên bản màn hình lớn. Thiết kế của bộ đôi iPhone 8 & 8 Plus sẽ không còn được sử dụng.

 

Công nghệ tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình cảm ứng vẫn chưa sẵn sàng cho tới năm 2018. Nên Apple được cho là sẽ loại bỏ hoàn toàn các cảm biến vân tay và chỉ sử dụng cảm biến gương mặt Face ID. Tuy nhiên, cảm biến Touch ID sẽ chỉ được loại bỏ trên iPhone, mà vẫn sẽ xuất hiện trên các dòng sản phẩm khác của Apple. Có lẽ trong khoảng 2 hoặc 3 năm tiếp theo, Apple sẽ quyết định có loại bỏ hoàn toàn công nghệ Touch ID hay không.

514Vote
41Vote
31Vote
24Vote
12Vote
422
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Giêng 2020
Trong hơn một thế kỷ, chúng ta đã lấy mốc 37 độ C hay 98.6 độ F làm con số đánh dấu cho sức khỏe của con người.
12 Tháng Giêng 2020
Cuộc đua triển khai mạng di động 5G cũng đang đan xen với tranh luận về vấn đề an ninh mạng, khiến Mỹ và một số đồng minh chống lại Trung Quốc và làm gia tăng căng thẳng trong ngành công nghiệp, khiến các nhà mạng lo ngại việc triển khai có thể bị trì hoãn.
12 Tháng Giêng 2020
Dù nắm giữ 'vũ khí' dầu đá phiến, Mỹ vẫn phụ thuộc vào nguồn dầu từ Trung Đông để xuất khẩu.
12 Tháng Giêng 2020
Giữa tháng 01/2020, ông Lưu Hạc sẽ dẫn đầu đoàn đàm phán đến Mỹ để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một.
11 Tháng Giêng 2020
Ngân hàng Thế giới (World Bank) công bố báo cáo Viễn cảnh Kinh tế Toàn cầu, trong đó dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu tăng nhẹ lên 2.5% trong năm 2020 nhờ đầu tư và thương mại dần khôi phục sau một năm ảm đạm, nhưng rủi ro suy giảm vẫn tồn tại.
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Sonos đề đơn kiện Google đã đánh cắp 5 bằng sáng chế của mình để tích hợp vào trong Chromecast, Google Home và Pixel.