Apple Được Cho Là Sẽ Bỏ Hoàn Toàn Tính Năng Touch ID, Thay Bằng Face ID

15 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 18263)
Apple Được Cho Là Sẽ Bỏ Hoàn Toàn Tính Năng Touch ID, Thay Bằng Face ID
Apple Được Cho Là Sẽ Bỏ Hoàn Toàn Tính Năng Touch ID, Thay Bằng Face ID

Khoảng giữa tháng 10/2017, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities cho biết, tất cả các mẫu iPhone ra mắt vào năm 2018 có thể sẽ được Apple loại bỏ hoàn toàn tính năng cảm biến vân tay Touch ID, và thay thế bằng công nghệ Face ID mới, tương tự như iPhone X.

 

Theo đó, ông cho rằng Apple sẽ sử dụng Face ID như một lợi thế để tiếp tục cạnh tranh với smartphone Android cao cấp. Theo báo cáo trước đó, các nhà sản xuất smartphone Android sẽ phải mất nhiều năm để có thể đuổi kịp công nghệ camera TrueDepth và bảo mật Face ID của Apple.

 

Ming-Chi Kuo cho biết: “Chúng tôi dự đoán tất cả các mẫu iPhone 2018 sẽ không còn tính năng bảo mật vân tay Touch ID. Chúng tôi tin rằng việc sử dụng công nghệ bảo mật Face ID mới sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh rất lớn cho những chiếc iPhone 2018. Face ID không chỉ là tính năng bảo mật, mà còn có nhiều ứng dụng thú vị khác như camera selfie, thực tế tăng cường AR”.

 

Ngoài ra, Ming-Chi Kuo còn nhận định rằng tất cả các mẫu iPhone 2018 sẽ có thiết kế màn hình không viền giống như iPhone X, sẽ có một phiên bản màn hình nhỏ và một phiên bản màn hình lớn. Thiết kế của bộ đôi iPhone 8 & 8 Plus sẽ không còn được sử dụng.

 

Công nghệ tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình cảm ứng vẫn chưa sẵn sàng cho tới năm 2018. Nên Apple được cho là sẽ loại bỏ hoàn toàn các cảm biến vân tay và chỉ sử dụng cảm biến gương mặt Face ID. Tuy nhiên, cảm biến Touch ID sẽ chỉ được loại bỏ trên iPhone, mà vẫn sẽ xuất hiện trên các dòng sản phẩm khác của Apple. Có lẽ trong khoảng 2 hoặc 3 năm tiếp theo, Apple sẽ quyết định có loại bỏ hoàn toàn công nghệ Touch ID hay không.

514Vote
41Vote
31Vote
24Vote
12Vote
422
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Apple chính thức bán iPad Pro refurbished (phiên bản 2018) tại một số quốc gia Châu Âu: Anh, Ireland, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Áo, Hà Lan, Bỉ, Thụy Sỹ.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, ngay trước khi Apple ra mắt iPhone mới vào ngày 10/09/2019, tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Hoa Kỳ (CDC) đã ban hành một cảnh báo đến người dân, khuyến cáo họ không nên hút thuốc lá điện tử - cho đến khi cơ quan điều tra ra nguyên nhân của các ca bệnh phổi bí ẩn có liên quan.
10 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2018, Jack Ma bất ngờ tuyên bố rằng ông sẽ nghỉ hưu vào năm 2019, vì muốn dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn để làm từ thiện với ý tưởng thành lập một quỹ mang tên ông tập trung vào giáo dục theo bước đi của Bill Gates.
10 Tháng Chín 2019
Chúng ta có thể nhìn được bao xa?
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Greg Joswiak, Phó chủ tịch marketing sản phẩm của Apple, trong một cuộc phỏng vấn về bảo mật sinh trắc học và "tai thỏ" trên iPhone, đã đề cao Face ID và Touch ID của hãng. Ông cho biết Face ID sẽ được mang lên nhiều thiết bị của Apple hơn, và Touch ID sẽ tiếp tục được phát triển chứ không bị loại bỏ hoàn toàn như nhiều đồn đoán trước đây.