Apple Được Cho Là Sẽ Bỏ Hoàn Toàn Tính Năng Touch ID, Thay Bằng Face ID

15 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 18301)
Apple Được Cho Là Sẽ Bỏ Hoàn Toàn Tính Năng Touch ID, Thay Bằng Face ID
Apple Được Cho Là Sẽ Bỏ Hoàn Toàn Tính Năng Touch ID, Thay Bằng Face ID

Khoảng giữa tháng 10/2017, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities cho biết, tất cả các mẫu iPhone ra mắt vào năm 2018 có thể sẽ được Apple loại bỏ hoàn toàn tính năng cảm biến vân tay Touch ID, và thay thế bằng công nghệ Face ID mới, tương tự như iPhone X.

 

Theo đó, ông cho rằng Apple sẽ sử dụng Face ID như một lợi thế để tiếp tục cạnh tranh với smartphone Android cao cấp. Theo báo cáo trước đó, các nhà sản xuất smartphone Android sẽ phải mất nhiều năm để có thể đuổi kịp công nghệ camera TrueDepth và bảo mật Face ID của Apple.

 

Ming-Chi Kuo cho biết: “Chúng tôi dự đoán tất cả các mẫu iPhone 2018 sẽ không còn tính năng bảo mật vân tay Touch ID. Chúng tôi tin rằng việc sử dụng công nghệ bảo mật Face ID mới sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh rất lớn cho những chiếc iPhone 2018. Face ID không chỉ là tính năng bảo mật, mà còn có nhiều ứng dụng thú vị khác như camera selfie, thực tế tăng cường AR”.

 

Ngoài ra, Ming-Chi Kuo còn nhận định rằng tất cả các mẫu iPhone 2018 sẽ có thiết kế màn hình không viền giống như iPhone X, sẽ có một phiên bản màn hình nhỏ và một phiên bản màn hình lớn. Thiết kế của bộ đôi iPhone 8 & 8 Plus sẽ không còn được sử dụng.

 

Công nghệ tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình cảm ứng vẫn chưa sẵn sàng cho tới năm 2018. Nên Apple được cho là sẽ loại bỏ hoàn toàn các cảm biến vân tay và chỉ sử dụng cảm biến gương mặt Face ID. Tuy nhiên, cảm biến Touch ID sẽ chỉ được loại bỏ trên iPhone, mà vẫn sẽ xuất hiện trên các dòng sản phẩm khác của Apple. Có lẽ trong khoảng 2 hoặc 3 năm tiếp theo, Apple sẽ quyết định có loại bỏ hoàn toàn công nghệ Touch ID hay không.

514Vote
41Vote
31Vote
24Vote
12Vote
422
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2018, Facebook ra mắt các game trên ứng dụng Messenger, người dùng có thể vào ứng dụng và chơi các game trên đó, nhưng sau gần 2 năm có mặt trên nền tảng, Facebook quyết định sẽ xóa chúng khỏi ứng dụng Messenger và di chuyển chúng qua ứng dụng Facebook của hãng.
31 Tháng Bảy 2019
Ngày 29/07/2019 đã đánh dấu một ngày vô cùng đáng ngại đối với Trái đất của chúng ta - Ngày Trái Đất Vượt Ngưỡng (Earth Overshoot Day – EOD). Kể từ ngày 29/07/2019, con người đã chính thức sử dụng hết nguồn tài nguyên mà hành tinh có thể phục hồi trong cả năm 2019. Hay nói cách khác mọi hành động của con người từ đây chính là tước đi một phần tài nguyên bền vững của các thế hệ sau.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã tiếp tục công bố video teaser của chiếc smartphone Pixel 4 sắp ra mắt, tiết lộ hai tính năng mới là mở khóa gương mặt và điều khiển cử chỉ. Đây không phải là những tính năng mới, nhưng Google sẽ nâng tầm so với những chiếc smartphone khác hiện có trên thị trường.
30 Tháng Bảy 2019
Công nghệ chuyển ánh sáng thành năng lượng quả thật là thành tựu lớn của nhân loại, nhưng đáng buồn là ta chưa tối ưu hóa được nó: phần lớn năng lượng bị mất đi dưới dạng nhiệt. Kết quả là hiệu năng của những tấm pin Mặt Trời thường thấy chỉ đạt 11-12%.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang The Information, Huawei đang chuẩn bị ra mắt một chiếc loa thông minh cho đến khi bị chính phủ Mỹ đưa vào danh sách đen, khiến việc hợp tác về phần mềm với Google bị dừng lại.
30 Tháng Bảy 2019
Điều gì đang xảy ra trong tinh vân Nữ Thần Tự Do? Những ngôi sao sáng và các phân tử thú vị đang hình thành và được giải phóng. Tinh vân phức tạp nằm trong vùng hình thành sao gọi là RCW 57, và bên cạnh Nữ Thần, một số trông giống như một siêu anh hùng đang bay hoặc một thiên thần đang khóc.