Apple Được Cho Là Sẽ Bỏ Hoàn Toàn Tính Năng Touch ID, Thay Bằng Face ID

15 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 18633)
Apple Được Cho Là Sẽ Bỏ Hoàn Toàn Tính Năng Touch ID, Thay Bằng Face ID
Apple Được Cho Là Sẽ Bỏ Hoàn Toàn Tính Năng Touch ID, Thay Bằng Face ID

Khoảng giữa tháng 10/2017, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities cho biết, tất cả các mẫu iPhone ra mắt vào năm 2018 có thể sẽ được Apple loại bỏ hoàn toàn tính năng cảm biến vân tay Touch ID, và thay thế bằng công nghệ Face ID mới, tương tự như iPhone X.

 

Theo đó, ông cho rằng Apple sẽ sử dụng Face ID như một lợi thế để tiếp tục cạnh tranh với smartphone Android cao cấp. Theo báo cáo trước đó, các nhà sản xuất smartphone Android sẽ phải mất nhiều năm để có thể đuổi kịp công nghệ camera TrueDepth và bảo mật Face ID của Apple.

 

Ming-Chi Kuo cho biết: “Chúng tôi dự đoán tất cả các mẫu iPhone 2018 sẽ không còn tính năng bảo mật vân tay Touch ID. Chúng tôi tin rằng việc sử dụng công nghệ bảo mật Face ID mới sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh rất lớn cho những chiếc iPhone 2018. Face ID không chỉ là tính năng bảo mật, mà còn có nhiều ứng dụng thú vị khác như camera selfie, thực tế tăng cường AR”.

 

Ngoài ra, Ming-Chi Kuo còn nhận định rằng tất cả các mẫu iPhone 2018 sẽ có thiết kế màn hình không viền giống như iPhone X, sẽ có một phiên bản màn hình nhỏ và một phiên bản màn hình lớn. Thiết kế của bộ đôi iPhone 8 & 8 Plus sẽ không còn được sử dụng.

 

Công nghệ tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình cảm ứng vẫn chưa sẵn sàng cho tới năm 2018. Nên Apple được cho là sẽ loại bỏ hoàn toàn các cảm biến vân tay và chỉ sử dụng cảm biến gương mặt Face ID. Tuy nhiên, cảm biến Touch ID sẽ chỉ được loại bỏ trên iPhone, mà vẫn sẽ xuất hiện trên các dòng sản phẩm khác của Apple. Có lẽ trong khoảng 2 hoặc 3 năm tiếp theo, Apple sẽ quyết định có loại bỏ hoàn toàn công nghệ Touch ID hay không.

514Vote
41Vote
31Vote
24Vote
12Vote
422
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2018
Nếu là một tín đồ shopping, hẳn quý vị sẽ không thể không biết tới Black Friday - ngày hội mua sắm lớn bậc nhất, khi mọi brand đều sale đến "kịch sàn".
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Giám đốc cao cấp bộ phận tin tức của Google cho biết, công ty đã chuẩn bị cho tình huống phải đóng cửa dịch vụ Google News ở Châu Âu nếu nó bị cấm đoán bởi các quy định mới của EU.
21 Tháng Mười Một 2018
Hiện các sản phẩm của Google đang ngày càng phát triển và trở nên phổ biến hơn, được sử dụng rộng rãi bởi rất nhiều người dùng trên toàn thế giới. Đặc biệt, trợ lý ảo Google Assistant đã trở thành một công cụ khá quan trọng để giải quyết công việc và giúp cuộc sống trở nên thuận tiện hơn.
20 Tháng Mười Một 2018
Tại sao 'Oumuamua đang có quỹ đạo khác đi so với dự kiến ban đầu ​? Năm 2017, vật thể liên sao* có tên 1I / 2017 U1 'Oumuamua đã trở thành tiểu hành tinh đầu tiên được biết đến từ không gian liên sao** xuất hiện qua Hệ Mặt Trời của chúng ta.
20 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, IBM và Đại học Columbia đã công bố hai chương trình tăng tốc blockchain, nhằm giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp trong không gian đổi mới theo quy mô.
20 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới nhất của Google AI, hệ thống AI sử dụng deep learning có tên LYNA – LYmph Node Assistant – đã vượt qua bài kiểm tra khả năng chẩn đoán ở những bệnh nhân đến giai đoạn ung thư vú lan đến các hạch bạch huyết.