Samsung Phát Minh Loại Vật Liệu Mới Giúp Giảm Bức Xạ Công Nghệ X-Quang

15 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 20081)
Samsung Phát Minh Loại Vật Liệu Mới Giúp Giảm Bức Xạ Công Nghệ X-Quang
Samsung Phát Minh Loại Vật Liệu Mới Giúp Giảm Bức Xạ Công Nghệ X-Quang

Khoảng giữa tháng 10/2017, một công nghệ triển vọng mới của Samsung hứa hẹn sẽ giúp giảm tối đa lượng bức xạ tác động lên cơ thể bệnh nhân, đồng thời tăng độ nhạy khi quét và chụp chiếu.

 

Viện công nghệ cao cấp Samsung, một bộ phận nghiên cứu trực thuộc Samsung Electronics, đã phát triển thành công một kỹ thuật mới hỗ trợ máy X-quang giảm tới 90% lượng bức xạ. Cụ thể, nhóm nghiên cứu tại Samsung và ĐH. Sungkyunkwan đã tạo ra một bước đột phá mới, bằng cách sử dụng perovskite, một hợp chất hóa học giúp giảm chi phí sản xuất, đồng thời nâng cao độ nhạy của máy dò.

 

Samsung cho biết, hệ thống X-quang mới sẽ có độ nhạy gấp 20 lần so với tia X, dễ dàng thu thập dữ liệu, đồng thời giảm tối đa lượng bức xạ tới cơ thể bệnh nhân. Các thử nghiệm thực tế đã đánh giá được lượng bức xạ ít hơn 10% so với tia X thông thường.

 

Tia X đã và đang được sử dụng khá phổ biến trong chụp ảnh quang phổ, chụp X-quang kỹ thuật số, CT và các thiết bị chụp chiếu khác. Việc thương mại hóa công nghệ mới của Samsung hứa hẹn sẽ mở đường cho các thiết bị X-quang tương lai, với khả năng quét toàn bộ cơ thể, điều hạn chế với phần lớn các phương pháp cũ trước đó.

57Vote
42Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.814
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các kế hoạch nhằm tăng cường đào tạo để cảnh sát đáp ứng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, tiếp tục phản đối đề xuất cắt ngân sách hoặc giải tán lực lượng.
11 Tháng Sáu 2020
Đài Loan đang chuẩn bị kế hoạch đón những cư dân Hong Kong muốn rời đặc khu khi Trung Quốc sắp siết chặt luật an ninh mới.
11 Tháng Sáu 2020
Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố ông sẽ không để bị đe dọa hay chèn ép trong quan hệ với đối tác thương mại lớn nhất là Trung Quốc.
11 Tháng Sáu 2020
Anh đang cố gắng đẩy nhanh việc đàm phán về thỏa thuận thương mại với các nước và nhóm nước tại khắp Châu Á vì họ đang trong quá trình chuyển giao để rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.
11 Tháng Sáu 2020
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Mạng tin Daily Caller dẫn tài liệu của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một tổ hợp truyền thông của Trung Quốc đã trả cho nhiều tờ báo tại Mỹ số tiền 19 triệu USD để đăng quảng cáo, chạy phụ san trong gần 4 năm.