Microsoft Bắt Tay Với Amazon Để Đấu Lại Google

16 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 19483)
Microsoft Bắt Tay Với Amazon Để Đấu Lại Google
Microsoft Bắt Tay Với Amazon Để Đấu Lại Google

Khoảng giữa tháng 10/2017, Microsoft và Amazon tuyên bố hợp tác hỗ trợ phổ biến trí tuệ nhân tạo (AI) trong các ứng dụng. Hai công ty đã ra mắt Gluon, công cụ mới cho lập trình viên, như một dự án nguồn mở, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, làm việc hoặc đóng góp cho nó miễn phí.

 

Công nghệ máy học và AI là các công nghệ lớn tiếp theo trong điện toán đám mây, có khả năng thay đổi đáng kể mảng đám mây mà Amazon và Microsoft đang thống trị từ lâu. Khi đề cập đến AI và máy học, Google dường như lại có lợi thế hơn. Công ty đã đặt cược chiến lược điện toán đám mây vào AI. Google tin rằng AI sẽ trở nên quan trọng với đám mây và có thể qua mặt Amazon, Microsoft để giành chiến thắng trong cuộc chiến.

 

Google có khởi đầu suôn sẻ với công cụ TensorFlow, cũng là phần mềm nguồn mở, miễn phí, có mục đích giúp lập trình viên phát triển ứng dụng máy học. TensorFlow đã trở nên vô cùng phổ biến với giới lập trình. Nó cũng là dự án được ưa chuộng thứ 5 trên GitHub, dịch vụ cung cấp kho lưu trữ mã nguồn Git trên nền web. Dù một nhà phát triển không cần đám mây của Gooogle để dùng TensorFlow, họ vẫn hướng đến Google nếu TensorFlow thực sự quan trọng.

 

Amazon cũng có công cụ cạnh tranh với TensorFlow là MXNet, còn Microsoft có CNTK. Gluon sẽ bổ sung một lớp khiến MXNet và CNTK dễ sử dụng, làm việc và lập trình hơn. Hiện Gluon chỉ có phiên bản cho MXNet, nhưng phiên bản CNTX của Gluon cũng được cam kết phát hành sớm.

 

Có thể thấy, Microsoft và Amazon đang muốn hợp tác để chống lại Google, cạnh tranh lại sức ảnh hưởng trong AI. Hồi tháng 08/2017, cả hai công ty cũng đã thông báo sẽ bắt tay để làm cho trợ lý giọng nói Cortana và Alexa làm việc cùng nhau tốt hơn.

5145Vote
40Vote
36Vote
26Vote
17Vote
4.6164
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, trong bản cáo trạng mới nhất làm leo thang cuộc chiến của Mỹ với Huawei, các công tố viên Mỹ cáo buộc Huawei đánh cắp bí mật thương mại và giúp Iran theo dõi những người biểu tình.
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Boeing cảnh báo rằng sự bùng phát coronavirus có thể làm ảnh hưởng đến việc giao hàng máy bay trong quý đầu tiên của năm 2020, vì giao thông ở Châu Á chậm lại bởi dịch bệnh
13 Tháng Hai 2020
Theo các nhà nghiên cứu Hà Lan, các ước tính chung cho lãng phí thực phẩm toàn cầu là quá thấp, và mỗi người trên thế giới đang lãng phí khoảng 500 calo thực phẩm mỗi ngày.
13 Tháng Hai 2020
Chỉ riêng năm 2019, tội phạm đã kiếm được 3,5 tỷ USD theo trung tâm khiếu nại tội phạm Internet (IC3).
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Grant Shapps, Bộ trưởng Giao thông vận tải cho biết, kế hoạch cấm bán xe chạy xăng, dầu diesel hoặc hybrid của Anh có thể bắt đầu sớm nhất là vào năm 2032.
13 Tháng Hai 2020
Tập đoàn thực phẩm khổng lồ Unilever tuyên bố sẽ ngừng tiếp thị sản phẩm của mình cho trẻ em để giải quyết tình trạng tỷ lệ béo phì đang gia tăng.