Microsoft Bắt Tay Với Amazon Để Đấu Lại Google

16 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 19515)
Microsoft Bắt Tay Với Amazon Để Đấu Lại Google
Microsoft Bắt Tay Với Amazon Để Đấu Lại Google

Khoảng giữa tháng 10/2017, Microsoft và Amazon tuyên bố hợp tác hỗ trợ phổ biến trí tuệ nhân tạo (AI) trong các ứng dụng. Hai công ty đã ra mắt Gluon, công cụ mới cho lập trình viên, như một dự án nguồn mở, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, làm việc hoặc đóng góp cho nó miễn phí.

 

Công nghệ máy học và AI là các công nghệ lớn tiếp theo trong điện toán đám mây, có khả năng thay đổi đáng kể mảng đám mây mà Amazon và Microsoft đang thống trị từ lâu. Khi đề cập đến AI và máy học, Google dường như lại có lợi thế hơn. Công ty đã đặt cược chiến lược điện toán đám mây vào AI. Google tin rằng AI sẽ trở nên quan trọng với đám mây và có thể qua mặt Amazon, Microsoft để giành chiến thắng trong cuộc chiến.

 

Google có khởi đầu suôn sẻ với công cụ TensorFlow, cũng là phần mềm nguồn mở, miễn phí, có mục đích giúp lập trình viên phát triển ứng dụng máy học. TensorFlow đã trở nên vô cùng phổ biến với giới lập trình. Nó cũng là dự án được ưa chuộng thứ 5 trên GitHub, dịch vụ cung cấp kho lưu trữ mã nguồn Git trên nền web. Dù một nhà phát triển không cần đám mây của Gooogle để dùng TensorFlow, họ vẫn hướng đến Google nếu TensorFlow thực sự quan trọng.

 

Amazon cũng có công cụ cạnh tranh với TensorFlow là MXNet, còn Microsoft có CNTK. Gluon sẽ bổ sung một lớp khiến MXNet và CNTK dễ sử dụng, làm việc và lập trình hơn. Hiện Gluon chỉ có phiên bản cho MXNet, nhưng phiên bản CNTX của Gluon cũng được cam kết phát hành sớm.

 

Có thể thấy, Microsoft và Amazon đang muốn hợp tác để chống lại Google, cạnh tranh lại sức ảnh hưởng trong AI. Hồi tháng 08/2017, cả hai công ty cũng đã thông báo sẽ bắt tay để làm cho trợ lý giọng nói Cortana và Alexa làm việc cùng nhau tốt hơn.

5145Vote
40Vote
36Vote
26Vote
17Vote
4.6164
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2020
Bộ Tư pháp Iran dự kiến sẽ kiện Donald Trump, chính phủ và quân đội Mỹ lên Tòa án Công lý Quốc tế vì vụ hạ sát Soleimani.
15 Tháng Giêng 2020
Cơ quan tư pháp Iran muốn trục xuất đại sứ Anh Robert Macaire với cáo buộc ông "kích động" biểu tình.
15 Tháng Giêng 2020
Giá dầu thế giới giảm hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 13/01/2020, khi căng thẳng ở khu vực Trung Đông tiếp tục dịu đi và nhà đầu tư bi quan sau báo cáo cho thấy lượng xăng dầu tồn kho của Mỹ tăng mạnh.
15 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết đã ghi nhận trường hợp viêm phổi chủng coronavirus mới đầu tiên.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Iran đã bắt một số người vì "vai trò của họ" trong vụ bắn nhầm máy bay Ukraine khiến 176 người thiệt mạng.
14 Tháng Giêng 2020
Đồng Yen giảm xuống đáy 8 tháng, còn nhân dân tệ lên cao nhất kể từ tháng 07/2019, khi Mỹ gỡ mác ‘thao túng tiền tệ’ cho Trung Quốc.