Microsoft Bắt Tay Với Amazon Để Đấu Lại Google

16 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 19784)
Microsoft Bắt Tay Với Amazon Để Đấu Lại Google
Microsoft Bắt Tay Với Amazon Để Đấu Lại Google

Khoảng giữa tháng 10/2017, Microsoft và Amazon tuyên bố hợp tác hỗ trợ phổ biến trí tuệ nhân tạo (AI) trong các ứng dụng. Hai công ty đã ra mắt Gluon, công cụ mới cho lập trình viên, như một dự án nguồn mở, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, làm việc hoặc đóng góp cho nó miễn phí.

 

Công nghệ máy học và AI là các công nghệ lớn tiếp theo trong điện toán đám mây, có khả năng thay đổi đáng kể mảng đám mây mà Amazon và Microsoft đang thống trị từ lâu. Khi đề cập đến AI và máy học, Google dường như lại có lợi thế hơn. Công ty đã đặt cược chiến lược điện toán đám mây vào AI. Google tin rằng AI sẽ trở nên quan trọng với đám mây và có thể qua mặt Amazon, Microsoft để giành chiến thắng trong cuộc chiến.

 

Google có khởi đầu suôn sẻ với công cụ TensorFlow, cũng là phần mềm nguồn mở, miễn phí, có mục đích giúp lập trình viên phát triển ứng dụng máy học. TensorFlow đã trở nên vô cùng phổ biến với giới lập trình. Nó cũng là dự án được ưa chuộng thứ 5 trên GitHub, dịch vụ cung cấp kho lưu trữ mã nguồn Git trên nền web. Dù một nhà phát triển không cần đám mây của Gooogle để dùng TensorFlow, họ vẫn hướng đến Google nếu TensorFlow thực sự quan trọng.

 

Amazon cũng có công cụ cạnh tranh với TensorFlow là MXNet, còn Microsoft có CNTK. Gluon sẽ bổ sung một lớp khiến MXNet và CNTK dễ sử dụng, làm việc và lập trình hơn. Hiện Gluon chỉ có phiên bản cho MXNet, nhưng phiên bản CNTX của Gluon cũng được cam kết phát hành sớm.

 

Có thể thấy, Microsoft và Amazon đang muốn hợp tác để chống lại Google, cạnh tranh lại sức ảnh hưởng trong AI. Hồi tháng 08/2017, cả hai công ty cũng đã thông báo sẽ bắt tay để làm cho trợ lý giọng nói Cortana và Alexa làm việc cùng nhau tốt hơn.

5146Vote
40Vote
36Vote
26Vote
17Vote
4.6165
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.