Microsoft Bắt Tay Với Amazon Để Đấu Lại Google

16 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 19256)
Microsoft Bắt Tay Với Amazon Để Đấu Lại Google
Microsoft Bắt Tay Với Amazon Để Đấu Lại Google

Khoảng giữa tháng 10/2017, Microsoft và Amazon tuyên bố hợp tác hỗ trợ phổ biến trí tuệ nhân tạo (AI) trong các ứng dụng. Hai công ty đã ra mắt Gluon, công cụ mới cho lập trình viên, như một dự án nguồn mở, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, làm việc hoặc đóng góp cho nó miễn phí.

 

Công nghệ máy học và AI là các công nghệ lớn tiếp theo trong điện toán đám mây, có khả năng thay đổi đáng kể mảng đám mây mà Amazon và Microsoft đang thống trị từ lâu. Khi đề cập đến AI và máy học, Google dường như lại có lợi thế hơn. Công ty đã đặt cược chiến lược điện toán đám mây vào AI. Google tin rằng AI sẽ trở nên quan trọng với đám mây và có thể qua mặt Amazon, Microsoft để giành chiến thắng trong cuộc chiến.

 

Google có khởi đầu suôn sẻ với công cụ TensorFlow, cũng là phần mềm nguồn mở, miễn phí, có mục đích giúp lập trình viên phát triển ứng dụng máy học. TensorFlow đã trở nên vô cùng phổ biến với giới lập trình. Nó cũng là dự án được ưa chuộng thứ 5 trên GitHub, dịch vụ cung cấp kho lưu trữ mã nguồn Git trên nền web. Dù một nhà phát triển không cần đám mây của Gooogle để dùng TensorFlow, họ vẫn hướng đến Google nếu TensorFlow thực sự quan trọng.

 

Amazon cũng có công cụ cạnh tranh với TensorFlow là MXNet, còn Microsoft có CNTK. Gluon sẽ bổ sung một lớp khiến MXNet và CNTK dễ sử dụng, làm việc và lập trình hơn. Hiện Gluon chỉ có phiên bản cho MXNet, nhưng phiên bản CNTX của Gluon cũng được cam kết phát hành sớm.

 

Có thể thấy, Microsoft và Amazon đang muốn hợp tác để chống lại Google, cạnh tranh lại sức ảnh hưởng trong AI. Hồi tháng 08/2017, cả hai công ty cũng đã thông báo sẽ bắt tay để làm cho trợ lý giọng nói Cortana và Alexa làm việc cùng nhau tốt hơn.

5145Vote
40Vote
36Vote
26Vote
17Vote
4.6164
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2020
Mỹ tuyên bố rút khỏi hiệp ước giám sát không phận đã ký với 34 nước, 6 tháng sau khi Trump cáo buộc Nga nhiều lần vi phạm thỏa thuận.
22 Tháng Mười Một 2020
Các doanh nghiệp Mỹ tại Trung Quốc hy vọng ông Biden sẽ giúp việc làm ăn thuận lợi hơn khi mối quan hệ của hai cường quốc ổn định sau 4 năm “sáng nắng chiều mưa”.
22 Tháng Mười Một 2020
Georgia sẽ tiến hành thêm một cuộc kiểm phiếu lại lần 2, sau khi chiến dịch tranh cử của Trump đưa ra yêu cầu vào hôm thứ Bảy (21/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (23/11/2020), Đặc phái viên của WHO về Covid-19 đã đưa ra dự đoán về đợt sóng lây nhiễm thứ ba sẽ bùng phát ở Châu Âu vào đầu năm 2021.
20 Tháng Mười Một 2020
Hầu hết các cụm sao đều gây ấn tượng đặc biệt. Riêng các cụm mở NGC 869 và NGC 884 có thể được coi là “ấn tượng gấp đôi”.
19 Tháng Mười Một 2020
Hơn một tuần sau khi truyền thông tuyên bố Joseph R. Biden Jr. là người thắng cử, Thống đốc Oklahoma Kevin Stitt vẫn chưa công khai thừa nhận kết quả.