Microsoft Bắt Tay Với Amazon Để Đấu Lại Google

16 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 19195)
Microsoft Bắt Tay Với Amazon Để Đấu Lại Google
Microsoft Bắt Tay Với Amazon Để Đấu Lại Google

Khoảng giữa tháng 10/2017, Microsoft và Amazon tuyên bố hợp tác hỗ trợ phổ biến trí tuệ nhân tạo (AI) trong các ứng dụng. Hai công ty đã ra mắt Gluon, công cụ mới cho lập trình viên, như một dự án nguồn mở, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, làm việc hoặc đóng góp cho nó miễn phí.

 

Công nghệ máy học và AI là các công nghệ lớn tiếp theo trong điện toán đám mây, có khả năng thay đổi đáng kể mảng đám mây mà Amazon và Microsoft đang thống trị từ lâu. Khi đề cập đến AI và máy học, Google dường như lại có lợi thế hơn. Công ty đã đặt cược chiến lược điện toán đám mây vào AI. Google tin rằng AI sẽ trở nên quan trọng với đám mây và có thể qua mặt Amazon, Microsoft để giành chiến thắng trong cuộc chiến.

 

Google có khởi đầu suôn sẻ với công cụ TensorFlow, cũng là phần mềm nguồn mở, miễn phí, có mục đích giúp lập trình viên phát triển ứng dụng máy học. TensorFlow đã trở nên vô cùng phổ biến với giới lập trình. Nó cũng là dự án được ưa chuộng thứ 5 trên GitHub, dịch vụ cung cấp kho lưu trữ mã nguồn Git trên nền web. Dù một nhà phát triển không cần đám mây của Gooogle để dùng TensorFlow, họ vẫn hướng đến Google nếu TensorFlow thực sự quan trọng.

 

Amazon cũng có công cụ cạnh tranh với TensorFlow là MXNet, còn Microsoft có CNTK. Gluon sẽ bổ sung một lớp khiến MXNet và CNTK dễ sử dụng, làm việc và lập trình hơn. Hiện Gluon chỉ có phiên bản cho MXNet, nhưng phiên bản CNTX của Gluon cũng được cam kết phát hành sớm.

 

Có thể thấy, Microsoft và Amazon đang muốn hợp tác để chống lại Google, cạnh tranh lại sức ảnh hưởng trong AI. Hồi tháng 08/2017, cả hai công ty cũng đã thông báo sẽ bắt tay để làm cho trợ lý giọng nói Cortana và Alexa làm việc cùng nhau tốt hơn.

5145Vote
40Vote
36Vote
26Vote
17Vote
4.6164
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.