Windows 10 Sẽ Có Tính Năng Follow Me

17 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 29825)
Windows 10 Sẽ Có Tính Năng Follow Me
Windows 10 Sẽ Có Tính Năng Follow Me

Microsoft đang nỗ lực trong việc khiến Windows 10 trở nên dễ sử dụng hơn. Khoảng giữa tháng 10/2017, một số nguồn tin cho biết Microsoft hiện đang nghiên cứu một tính năng mới hỗ trợ kích hoạt hệ thống điều hướng chỉ dẫn với sự hỗ trợ của trợ lý ảo Cortana.

 

Theo đó, Cortana sẽ cung cấp chỉ dẫn định hướng trên Windows, tính năng mới có tên gọi Follow Me. Dù hiện tính năng mới chỉ là một bản build nội bộ, nhưng một video đã chỉ ra cách trợ lý ảo kỹ thuật số cung cấp nhắc nhở, hỗ trợ người dùng kết nối một thiết bị Bluetooth với máy tính. Microsoft cũng sử dụng một vòng tròn xanh dương để hướng dẫn người dùng thực hiện theo các chỉ dẫn và thiết lập thành công chức năng mong muốn. Người dùng có thể tự tắt hướng dẫn bằng cách nhấn nút Esc trên bàn phím trong trường hợp đã biết cách thực hiện và không cần hướng dẫn.

 

Nhìn chung, Microsoft đang hướng tới xây dựng Cortana trở thành một trợ lý ảo toàn năng hơn trên Windows 10. Hồi đầu năm 2017, hãng đã giới thiệu một tính năng mới cho phép người dùng thiết lập máy tính Windows bằng mệnh lệnh giọng nói.

 

Chưa biết Microsoft sẽ đưa Follow Me lên phiên bản nào của Windows 10. Tuy nhiên, rất có thể tính năng mới sẽ xuất hiện trên bản Redstone 4 vào mùa xuân 2017. Ngoài ra, người dùng Windows Insider có thể sớm trải nghiệm tính năng trong nhiều bản cập nhật sắp tới.
567Vote
47Vote
320Vote
29Vote
117Vote
3.8120
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.