Google Bổ Sung Một Số Tính Năng Diệt Virus Trên Chrome Cho Windows

17 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 24491)
Google Bổ Sung Một Số Tính Năng Diệt Virus Trên Chrome Cho Windows
Google Bổ Sung Một Số Tính Năng Diệt Virus Trên Chrome Cho Windows

Khoảng giữa tháng 10/2017, vụ tấn công mạng quy mô lớn thông qua lỗ hổng bảo mật của giao thức kết nối WPA2 đang khiến nhiều người lo âu, để trấn an người dùng, Google đã tích hợp thêm một số tính năng diệt virus ngay trên trình duyệt Chrome của hãng. Như vậy, người dùng Chrome trên Windows đã có thể phần nào yên tâm hơn mỗi khi lướt web.

 

Bổ sung lớn nhất từ Google là khả năng phát hiện những thiết lập công cụ tìm kiếm đang bị tấn công và tự động cài đặt lại trình duyệt về trạng thái bình thường. Ngoài ra, công cụ Cleanup (hoạt động tương thích với Chrome) cũng đã được tái thiết kế lại để người dùng có thể sử dụng dễ dàng hơn. Chỉ với một cú click chuột, nó sẽ tự động gỡ bỏ những phần mềm độc hại. Đồng thời, đối tác mới của Google, công ty bảo mật ESET cũng giúp công cụ trở nên mạnh mẽ hơn và hiệu quả hơn.

 

Dù vậy, Google cũng thừa nhận rằng Chrome Cleanup không phải là giải pháp tối ưu trong lĩnh vực diệt virus. Nó chỉ xóa đi những phần mở rộng vi phạm Chính sách phần mềm không mong muốn của Google (Unwanted Software Policy). Nên người dùng cũng nên trang bị thêm cho thiết bị những phần mềm diệt virus thông thường khác.

 

 

513Vote
43Vote
37Vote
23Vote
16Vote
3.432
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2020
Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad 10.8 inch mới và iPad mini mới với màn hình có thể lớn tới 9 inch
14 Tháng Năm 2020
Một phiên tòa phúc thẩm sáng thứ Năm (14/05/2020) đã bác bỏ nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn một vụ kiện cáo buộc ông trục lợi từ hoạt động kinh doanh nhờ vị trí tổng thống đối với một khách sạn ở Washington, DC.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (13/05/2020), thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đã bị các tin tặc, được cho là đến từ cơ quan tình báo quân sự Nga, hack tài khoản năm 2015.
14 Tháng Năm 2020
Canada và Mỹ có thể sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết cho đến ngày 21/06/2020 nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, một nguồn chính phủ Canada và một quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư (13/05/2020).
14 Tháng Năm 2020
Một cuộc khủng hoảng về bệnh tâm thần toàn cầu đang xuất hiện khi hàng triệu người trên khắp thế giới bị bao vây giữa chết chóc, bệnh tật, buộc phải cách ly, nghèo đói và những lo lắng bởi đại dịch Covid-19
14 Tháng Năm 2020
Một Giáo hội ở Úc đã bị phạt vì quảng cáo bất hợp pháp một phương pháp chữa bệnh "thần kỳ" Covid-19 có chứa một sản phẩm tẩy trắng.