Google Bổ Sung Một Số Tính Năng Diệt Virus Trên Chrome Cho Windows

17 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 24650)
Google Bổ Sung Một Số Tính Năng Diệt Virus Trên Chrome Cho Windows
Google Bổ Sung Một Số Tính Năng Diệt Virus Trên Chrome Cho Windows

Khoảng giữa tháng 10/2017, vụ tấn công mạng quy mô lớn thông qua lỗ hổng bảo mật của giao thức kết nối WPA2 đang khiến nhiều người lo âu, để trấn an người dùng, Google đã tích hợp thêm một số tính năng diệt virus ngay trên trình duyệt Chrome của hãng. Như vậy, người dùng Chrome trên Windows đã có thể phần nào yên tâm hơn mỗi khi lướt web.

 

Bổ sung lớn nhất từ Google là khả năng phát hiện những thiết lập công cụ tìm kiếm đang bị tấn công và tự động cài đặt lại trình duyệt về trạng thái bình thường. Ngoài ra, công cụ Cleanup (hoạt động tương thích với Chrome) cũng đã được tái thiết kế lại để người dùng có thể sử dụng dễ dàng hơn. Chỉ với một cú click chuột, nó sẽ tự động gỡ bỏ những phần mềm độc hại. Đồng thời, đối tác mới của Google, công ty bảo mật ESET cũng giúp công cụ trở nên mạnh mẽ hơn và hiệu quả hơn.

 

Dù vậy, Google cũng thừa nhận rằng Chrome Cleanup không phải là giải pháp tối ưu trong lĩnh vực diệt virus. Nó chỉ xóa đi những phần mở rộng vi phạm Chính sách phần mềm không mong muốn của Google (Unwanted Software Policy). Nên người dùng cũng nên trang bị thêm cho thiết bị những phần mềm diệt virus thông thường khác.

 

 

513Vote
43Vote
37Vote
23Vote
16Vote
3.432
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.