Google Bổ Sung Một Số Tính Năng Diệt Virus Trên Chrome Cho Windows

17 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 24871)
Google Bổ Sung Một Số Tính Năng Diệt Virus Trên Chrome Cho Windows
Google Bổ Sung Một Số Tính Năng Diệt Virus Trên Chrome Cho Windows

Khoảng giữa tháng 10/2017, vụ tấn công mạng quy mô lớn thông qua lỗ hổng bảo mật của giao thức kết nối WPA2 đang khiến nhiều người lo âu, để trấn an người dùng, Google đã tích hợp thêm một số tính năng diệt virus ngay trên trình duyệt Chrome của hãng. Như vậy, người dùng Chrome trên Windows đã có thể phần nào yên tâm hơn mỗi khi lướt web.

 

Bổ sung lớn nhất từ Google là khả năng phát hiện những thiết lập công cụ tìm kiếm đang bị tấn công và tự động cài đặt lại trình duyệt về trạng thái bình thường. Ngoài ra, công cụ Cleanup (hoạt động tương thích với Chrome) cũng đã được tái thiết kế lại để người dùng có thể sử dụng dễ dàng hơn. Chỉ với một cú click chuột, nó sẽ tự động gỡ bỏ những phần mềm độc hại. Đồng thời, đối tác mới của Google, công ty bảo mật ESET cũng giúp công cụ trở nên mạnh mẽ hơn và hiệu quả hơn.

 

Dù vậy, Google cũng thừa nhận rằng Chrome Cleanup không phải là giải pháp tối ưu trong lĩnh vực diệt virus. Nó chỉ xóa đi những phần mở rộng vi phạm Chính sách phần mềm không mong muốn của Google (Unwanted Software Policy). Nên người dùng cũng nên trang bị thêm cho thiết bị những phần mềm diệt virus thông thường khác.

 

 

513Vote
43Vote
37Vote
23Vote
16Vote
3.432
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, đặc phái viên Thổ Nhĩ Kỳ đã không ký kế hoạch phòng thủ của NATO ở vùng Baltic và Ba Lan vì mâu thuẫn về người Kurd tại Syria.
27 Tháng Mười Một 2019
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ mời ông Trump tới phiên điều trần luận tội đầu tiên của cơ quan, dự kiến diễn ra vào sáng 04/12/2019.
27 Tháng Mười Một 2019
Việc iPhone sản xuất ngoài Trung Quốc mà dành cho thị trường toàn cầu là điều chưa từng xảy ra
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói chiến thắng của phe dân chủ Hong Kong là kết quả của "bầu cử cấp quận tự do, công bằng và hòa bình".
27 Tháng Mười Một 2019
Nhà Trắng bị lực lượng Mật vụ phong tỏa khoảng 20 phút sau khi một máy bay xâm phạm không phận thủ đô Washington.