Qualcomm Thử Nghiệm Kết Nối 5G Trên Smartphone, Tốc Độ Dự Kiến Đạt 5Gbps

18 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 17706)
Qualcomm Thử Nghiệm Kết Nối 5G Trên Smartphone, Tốc Độ Dự Kiến Đạt 5Gbps
Qualcomm Thử Nghiệm Kết Nối 5G Trên Smartphone, Tốc Độ Dự Kiến Đạt 5Gbps

Khoảng giữa tháng 10/2017, Qualcomm đã gửi báo cáo thông báo hoàn tất những bài thử nghiệm kết nối 5G đầu tiên trên các thiết bị di động.

 

Được biết, thử nghiệm công nghệ kết nối mới đã được hoàn thành với modem X50 5G được công bố chính thức hồi năm 2016, và nó được thực hiện trên băng tần 28GHz. Qualcomm cho biết, modem đã có tốc độ lên tới Gigabit ngay trong thử nghiệm, và sẽ đạt tới 5 Gbps ngay sau khi mạng 5G chính thức được phát hành trên toàn thế giới.

 

Ngoài ra, Qualcomm cũng công bố thiết kế tham khảo đầu tiên của chiếc smartphone được tích hợp 5G. Thiết bị sẽ được sử dụng để thử nghiệm modem 5G, radio và mạng cùng với các hãng sản xuất, để họ kịp phát hành những thiết bị tương thích với công nghệ 5G vào nửa đầu năm 2019. Thiết kế tham chiếu của máy có độ dày 9mm và màn hình tràn cạnh tương đồng với xu hướng mà hầu hết các nhà sản xuất đang theo đuổi.

 

Để modem X50 hoạt động hiệu quả nhất trên smartphone và đảm bảo khả năng thẩm mỹ về ngoại hình, Qualcomm đã phát triển một loại antena sóng mới có kích thước rất nhỏ, hứa hẹn sẽ không ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ của những thiết bị smartphone 5G trong tương lai.

 

Bên cạnh đó, Qualcomm cũng công bố hàng loạt các thành phần giúp các nhà sản xuất thiết bị dễ dàng hơn trong việc tiếp cận tần số 600MHz mới của T-Mobile mới được triển khai. Hiện chỉ có duy nhất LG V30 mới có thể theo kịp tần số mới, nhưng Qualcomm cũng dự kiến ​​sẽ có thêm nhiều điện thoại hỗ trợ trước cuối năm 2017 và đầu năm 2018.

 

Cuối cùng, Qualcomm cũng công bố vi xử lý mới Snapdragon 636 cho smartphone tầm trung. Đây sẽ là con chip kế nhiệm của S630 có hiệu năng vượt trội hơn khoảng 40%. Chip Snapdragon 636 được sản xuất theo tiến trình 14nm, có hỗ trợ hiển thị Ultrawide FHD+, kết nối 600Mbps LTE và hỗ trợ camera độ phân giải lên đến 24 MP.

546Vote
40Vote
33Vote
24Vote
13Vote
4.556
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2020
Hàn Quốc từng được quốc tế khen ngợi hồi đầu năm 2020 khi nhanh chóng ngăn chặn thành công những đợt bùng phát dịch bệnh bằng cách vận dụng các biện pháp công nghệ cao nhằm truy vết và cô lập nguồn lây, như theo dõi dữ liệu vị trí điện thoại di động, lịch sử sử dụng thẻ tín dụng hay khai thác hình ảnh từ camera an ninh.
24 Tháng Mười Hai 2020
EU và Anh đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit sau 10 tháng đàm phán nhằm giảm bớt hậu quả kinh tế của việc Anh sắp rời khỏi EU.
24 Tháng Mười Hai 2020
Các nghị sĩ lưỡng đảng tại Hạ viện Mỹ cản trở nỗ lực của nhau nhằm sửa điều khoản trong gói cứu trợ và chi tiêu chính phủ 2.300 tỷ USD.
24 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép giới chức hạn chế hoặc chặn truy cập vào các mạng xã hội Mỹ như Facebook hay Twitter.
24 Tháng Mười Hai 2020
Một công trình xây dựng của Trung Quốc “sát bên” Australia có thể có "tác động nghiêm trọng" đối với an ninh quốc gia và làm suy giảm nghề đánh bắt truyền thống trong các cộng đồng bản địa.
23 Tháng Mười Hai 2020
Singapore xác nhận ca nhiễm đầu tiên mang biến chủng Covid-19 ở Anh là một nữ hành khách tới từ Châu Âu và được cách ly ngay khi nhập cảnh.