Qualcomm Thử Nghiệm Kết Nối 5G Trên Smartphone, Tốc Độ Dự Kiến Đạt 5Gbps

18 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 18254)
Qualcomm Thử Nghiệm Kết Nối 5G Trên Smartphone, Tốc Độ Dự Kiến Đạt 5Gbps
Qualcomm Thử Nghiệm Kết Nối 5G Trên Smartphone, Tốc Độ Dự Kiến Đạt 5Gbps

Khoảng giữa tháng 10/2017, Qualcomm đã gửi báo cáo thông báo hoàn tất những bài thử nghiệm kết nối 5G đầu tiên trên các thiết bị di động.

 

Được biết, thử nghiệm công nghệ kết nối mới đã được hoàn thành với modem X50 5G được công bố chính thức hồi năm 2016, và nó được thực hiện trên băng tần 28GHz. Qualcomm cho biết, modem đã có tốc độ lên tới Gigabit ngay trong thử nghiệm, và sẽ đạt tới 5 Gbps ngay sau khi mạng 5G chính thức được phát hành trên toàn thế giới.

 

Ngoài ra, Qualcomm cũng công bố thiết kế tham khảo đầu tiên của chiếc smartphone được tích hợp 5G. Thiết bị sẽ được sử dụng để thử nghiệm modem 5G, radio và mạng cùng với các hãng sản xuất, để họ kịp phát hành những thiết bị tương thích với công nghệ 5G vào nửa đầu năm 2019. Thiết kế tham chiếu của máy có độ dày 9mm và màn hình tràn cạnh tương đồng với xu hướng mà hầu hết các nhà sản xuất đang theo đuổi.

 

Để modem X50 hoạt động hiệu quả nhất trên smartphone và đảm bảo khả năng thẩm mỹ về ngoại hình, Qualcomm đã phát triển một loại antena sóng mới có kích thước rất nhỏ, hứa hẹn sẽ không ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ của những thiết bị smartphone 5G trong tương lai.

 

Bên cạnh đó, Qualcomm cũng công bố hàng loạt các thành phần giúp các nhà sản xuất thiết bị dễ dàng hơn trong việc tiếp cận tần số 600MHz mới của T-Mobile mới được triển khai. Hiện chỉ có duy nhất LG V30 mới có thể theo kịp tần số mới, nhưng Qualcomm cũng dự kiến ​​sẽ có thêm nhiều điện thoại hỗ trợ trước cuối năm 2017 và đầu năm 2018.

 

Cuối cùng, Qualcomm cũng công bố vi xử lý mới Snapdragon 636 cho smartphone tầm trung. Đây sẽ là con chip kế nhiệm của S630 có hiệu năng vượt trội hơn khoảng 40%. Chip Snapdragon 636 được sản xuất theo tiến trình 14nm, có hỗ trợ hiển thị Ultrawide FHD+, kết nối 600Mbps LTE và hỗ trợ camera độ phân giải lên đến 24 MP.

547Vote
40Vote
33Vote
24Vote
13Vote
4.557
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Sáu 2019
Trước hết hãy thứ nhấn ngón tay vào phía sau hộp sọ, ngay phía trên cổ của quý vị. Nếu cảm giác có một chiếc gai nhỏ nổi lên, quý vị có thể nằm trong số những người đang phản ứng lại với việc dùng smartphone bằng cách tạo ra một lớp xương mới để giữ cho phần đầu và phần cổ không bị tổn thương trong quá trình cúi hoặc vươn cổ về phía trước.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới của VentureBeat, Nvidia đang làm việc với hãng thiết kế chip ARM về công nghệ cho phép tạo ra các siêu máy tính có hiệu quả năng lượng cao hơn. Nvidia sẽ cho hệ sinh thái ARM tiếp cận tới các phần mềm hiệu năng cao và tập trung vào AI của họ đến năm 2020.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức hé lộ dự án tiền ảo có tên Libra, dự kiến sẽ phát hành vào nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, dự án tham vọng của mạng xã hội đã vấp phải rào cản của các nhà lập pháp Mỹ và Châu Âu.
19 Tháng Sáu 2019
Từ trường trông như thế nào ở trung tâm Dải Ngân hà của chúng ta? Để giúp tìm hiểu, SOFIA của NASA - một đài thiên văn bay trong chiếc 747 đã được chỉnh sửa - đã chụp hình khu vực trung tâm bằng một công cụ được gọi là HAWC +. HAWC + ánh xạ từ tính bằng cách quan sát ánh sáng hồng ngoại phân cực phát ra từ các hạt bụi kéo dài quay thẳng hàng với từ trường địa phương.
19 Tháng Sáu 2019
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
19 Tháng Sáu 2019
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.