Qualcomm Thử Nghiệm Kết Nối 5G Trên Smartphone, Tốc Độ Dự Kiến Đạt 5Gbps

18 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 18300)
Qualcomm Thử Nghiệm Kết Nối 5G Trên Smartphone, Tốc Độ Dự Kiến Đạt 5Gbps
Qualcomm Thử Nghiệm Kết Nối 5G Trên Smartphone, Tốc Độ Dự Kiến Đạt 5Gbps

Khoảng giữa tháng 10/2017, Qualcomm đã gửi báo cáo thông báo hoàn tất những bài thử nghiệm kết nối 5G đầu tiên trên các thiết bị di động.

 

Được biết, thử nghiệm công nghệ kết nối mới đã được hoàn thành với modem X50 5G được công bố chính thức hồi năm 2016, và nó được thực hiện trên băng tần 28GHz. Qualcomm cho biết, modem đã có tốc độ lên tới Gigabit ngay trong thử nghiệm, và sẽ đạt tới 5 Gbps ngay sau khi mạng 5G chính thức được phát hành trên toàn thế giới.

 

Ngoài ra, Qualcomm cũng công bố thiết kế tham khảo đầu tiên của chiếc smartphone được tích hợp 5G. Thiết bị sẽ được sử dụng để thử nghiệm modem 5G, radio và mạng cùng với các hãng sản xuất, để họ kịp phát hành những thiết bị tương thích với công nghệ 5G vào nửa đầu năm 2019. Thiết kế tham chiếu của máy có độ dày 9mm và màn hình tràn cạnh tương đồng với xu hướng mà hầu hết các nhà sản xuất đang theo đuổi.

 

Để modem X50 hoạt động hiệu quả nhất trên smartphone và đảm bảo khả năng thẩm mỹ về ngoại hình, Qualcomm đã phát triển một loại antena sóng mới có kích thước rất nhỏ, hứa hẹn sẽ không ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ của những thiết bị smartphone 5G trong tương lai.

 

Bên cạnh đó, Qualcomm cũng công bố hàng loạt các thành phần giúp các nhà sản xuất thiết bị dễ dàng hơn trong việc tiếp cận tần số 600MHz mới của T-Mobile mới được triển khai. Hiện chỉ có duy nhất LG V30 mới có thể theo kịp tần số mới, nhưng Qualcomm cũng dự kiến ​​sẽ có thêm nhiều điện thoại hỗ trợ trước cuối năm 2017 và đầu năm 2018.

 

Cuối cùng, Qualcomm cũng công bố vi xử lý mới Snapdragon 636 cho smartphone tầm trung. Đây sẽ là con chip kế nhiệm của S630 có hiệu năng vượt trội hơn khoảng 40%. Chip Snapdragon 636 được sản xuất theo tiến trình 14nm, có hỗ trợ hiển thị Ultrawide FHD+, kết nối 600Mbps LTE và hỗ trợ camera độ phân giải lên đến 24 MP.

547Vote
40Vote
33Vote
24Vote
13Vote
4.557
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, sau nhiều trì hoãn thì cuối cùng FDA đã cho phép Phillip Morris International (PMI) bán các sản phẩm thuốc lá điện tử theo dạng heat not burn iQOS ở thị trường Mỹ. Sản phẩm sẽ được phân phối bởi 1 trong những công ty sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới là Altria, công ty đứng đằng sau vụ mua 13 tỷ USD cổ phần của hãng Juul.
03 Tháng Năm 2019
Để chuẩn bị cho Hội nghị phòng thủ Trái đất của Học viện vũ trụ quốc tế vào khoảng giữa tháng 05/2019, NASA, FEMA và các trung tâm nghiên cứu vũ trụ trên thế giới đã cùng dựng 1 tình huống thiên thạch lao vào Trái đất để đưa ra cách chiến thuật phòng thủ và xử lý khủng hoảng hiệu quả nhất ngay từ khi phát hiện ra thiên thạch.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, tại hội nghị báo cáo doanh thu quý, TSMC (Đài Loan) cho biết công ty kỳ vọng hầu hết các khách hàng N7 - những hãng làm chip dùng tiến trình 7nm của TSMC sẽ sớm chuyển sang N6 tức tiến trình 6nm. Tiến trình mới sẽ dùng quy tắc thiết kế tương tự N7 nhờ đó các hãng làm chip có thể dễ dàng chuyển đổi sang với mật độ bán dẫn cao hơn, giảm chi phí phát triển chip. Nếu dự đoán của TSMC là chính xác, N6 sẽ sớm được đón nhận, sử dụng rộng rãi và lâu dài. Người dùng sẽ sớm thấy những con chip hay SoC được sản xuất dựa trên tiến trình 6nm.
03 Tháng Năm 2019
Đám mây Magellan lớn (LMC) là một cảnh tượng quyến rũ trên bầu trời phía Nam.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Adobe đang thử nghiệm tăng giá bán gói phần mềm Creative Cloud Photography từ 10 USD lên 20 USD/tháng.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Alphabet công bố rằng thành viên hội đồng quản trị và cựu CEO Google, Eric Schmidt, sẽ không tái ứng cử sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 19/06/2019.