Qualcomm Thử Nghiệm Kết Nối 5G Trên Smartphone, Tốc Độ Dự Kiến Đạt 5Gbps

18 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 18319)
Qualcomm Thử Nghiệm Kết Nối 5G Trên Smartphone, Tốc Độ Dự Kiến Đạt 5Gbps
Qualcomm Thử Nghiệm Kết Nối 5G Trên Smartphone, Tốc Độ Dự Kiến Đạt 5Gbps

Khoảng giữa tháng 10/2017, Qualcomm đã gửi báo cáo thông báo hoàn tất những bài thử nghiệm kết nối 5G đầu tiên trên các thiết bị di động.

 

Được biết, thử nghiệm công nghệ kết nối mới đã được hoàn thành với modem X50 5G được công bố chính thức hồi năm 2016, và nó được thực hiện trên băng tần 28GHz. Qualcomm cho biết, modem đã có tốc độ lên tới Gigabit ngay trong thử nghiệm, và sẽ đạt tới 5 Gbps ngay sau khi mạng 5G chính thức được phát hành trên toàn thế giới.

 

Ngoài ra, Qualcomm cũng công bố thiết kế tham khảo đầu tiên của chiếc smartphone được tích hợp 5G. Thiết bị sẽ được sử dụng để thử nghiệm modem 5G, radio và mạng cùng với các hãng sản xuất, để họ kịp phát hành những thiết bị tương thích với công nghệ 5G vào nửa đầu năm 2019. Thiết kế tham chiếu của máy có độ dày 9mm và màn hình tràn cạnh tương đồng với xu hướng mà hầu hết các nhà sản xuất đang theo đuổi.

 

Để modem X50 hoạt động hiệu quả nhất trên smartphone và đảm bảo khả năng thẩm mỹ về ngoại hình, Qualcomm đã phát triển một loại antena sóng mới có kích thước rất nhỏ, hứa hẹn sẽ không ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ của những thiết bị smartphone 5G trong tương lai.

 

Bên cạnh đó, Qualcomm cũng công bố hàng loạt các thành phần giúp các nhà sản xuất thiết bị dễ dàng hơn trong việc tiếp cận tần số 600MHz mới của T-Mobile mới được triển khai. Hiện chỉ có duy nhất LG V30 mới có thể theo kịp tần số mới, nhưng Qualcomm cũng dự kiến ​​sẽ có thêm nhiều điện thoại hỗ trợ trước cuối năm 2017 và đầu năm 2018.

 

Cuối cùng, Qualcomm cũng công bố vi xử lý mới Snapdragon 636 cho smartphone tầm trung. Đây sẽ là con chip kế nhiệm của S630 có hiệu năng vượt trội hơn khoảng 40%. Chip Snapdragon 636 được sản xuất theo tiến trình 14nm, có hỗ trợ hiển thị Ultrawide FHD+, kết nối 600Mbps LTE và hỗ trợ camera độ phân giải lên đến 24 MP.

547Vote
40Vote
33Vote
24Vote
13Vote
4.557
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.